Chuyên gia mách bạn: 9 mẹo nhỏ trong bếp cực hiệu quả

Kim Oanh,
Chia sẻ

Hãy ghi ngay 9 mẹo nhỏ trong bếp dưới đây vào sổ tay của bạn nhé, chắc chắn sẽ có lúc bạn cần đến chúng đấy!

1. Muốn bỏ ruột dưa leo để món salad giòn ngon và không bị ra nước, bạn hãy bổ đôi nó theo chiều dọc và dùng một chiếc thìa múc kem nạo một đường từ đầu này đến đầu kia là xong!

Bỏ ruột dưa leo

2. Muốn loại bỏ lớp mỡ dày trong các món canh hay hầm, nếu dùng thìa bạn sẽ vớt luôn cả phần nước dùng. Để vớt được lớp mỡ giúp chống ngán cho các món canh nhiều mỡ, bạn hãy thả vài cục đá vào canh, mỡ sẽ đóng váng trắng và nổi lên, bạn lấy muỗng múc bỏ sẽ nhanh cực kì!

Dùng đá loại bỏ váng mỡ

3. Đôi khi bạn phát bực vì màng bọc thực phẩm cứ tự dính vào nhau khiến bạn không thể nào bọc được bát thức ăn còn thừa để cất đi. Muốn màng bọc thực phẩm đỡ dính vào nhau, bạn có thể cất chúng trong ngăn đá của tủ lạnh một lúc rồi mới lấy ra dùng, đảm bảo sẽ dễ dàng hơn rất nhiều!

Màng bọc thực phẩm

4. Những loại trái cây như cam, quýt đôi khi quá tươi nên bạn khó bóc, và sau khi bóc xong thì nước đã chảy ra vừa dính tay lại vừa mất thẩm mĩ. Với động tác rất đơn giản: cho chúng vào lò vi sóng quay khoảng 30 giây, bạn sẽ bóc vỏ cam quýt chỉ trong nháy mắt mà vẫn giữ chúng khô ráo đẹp mắt.

Mẹo bóc vỏ cam quýt

5. Nếu có máy vắt cam, bạn sẽ tận dụng được hết nước cam trong quả cam. Nhưng nếu phải vắt cam bằng tay thì sao? Bí quyết là bạn hãy giữ lạnh số cam mình có, sau đó trước khi vắt thì cho cam vào lò vi sóng quay khoảng 20 giây rồi lăn quả cam trên một mặt phẳng vài lần rồi mới cắt và vắt lấy nước nhé!

Vắt nước cam

6. Dụng cụ bào phô mai rất tiện lợi, tuy nhiên để dùng bào các loại phô mai cứng thì bạn sẽ không bị dính phô mai vào dụng cụ, còn với các loại phô mai mềm và dễ bị dính, bạn hầu như không thể bào được. Lúc nào chỉ cần một đoạn chỉ nha khoa, bạn sẽ cắt phô mai sắc ngọt chuẩn như nhà hàng!

Mẹo bào phô mai

7. Để hành tây không làm bạn "khóc" mỗi khi phải sơ chế, bạn nên để nó trong ngăn đá của tủ lạnh một lúc rồi mới cắt. Tuy nhiên mẹo này chỉ có hiệu quả khi bạn định chế biến ngay sau khi cắt hành, bởi nếu để lâu hành sẽ bị nhũn và mất ngon.

Mẹo cắt hành tây

8. Một số món ăn như canh, cháo, súp... dễ có xu hướng tràn ra khỏi nồi ngay khi chúng sôi và bạn không kịp trở tay. Để tránh đồ ăn tràn ra khỏi nồi, bạn chỉ việc đặt 1 chiếc muỗng gỗ ngang nồi và yên tâm rằng đồ ăn sẽ không tràn đâu nhé!

Mẹo chống tràn

9. Pizza ăn một lần không hết một chiếc, lần sau ăn tiếp bạn muốn làm nóng lại, tuy nhiên khi cho pizza vào lò nướng lại thì bánh thường bị khô mất ngon. Để tránh tình trạng này, khi nướng lại pizza trong lò bạn nên đặt thêm 1 cốc nước bên dưới lò, hơi nước bay lên sẽ giúp bánh đỡ khô hơn nhiều đấy!

Mẹo nướng Pizza

Chúc bạn thành công với những mẹo nhỏ trong bếp này nhé!
Chia sẻ