Chuyên gia bật mí bí quyết nấu ăn nhanh bằng lò vi sóng

Phương Mai,
Chia sẻ

Hiện nay các bà nội trợ chủ yếu sử dụng lò vi sóng vào các mục đích đơn giản như làm nóng hay giã đông thực phẩm. Nhưng chiếc máy nhỏ bé này có thể làm được nhiều hơn thế.

“Nấu ăn bằng lò vi sóng không chỉ là cách tốt nhất để tiết kiệm thời gian và công sức, mà còn là bí quyết để giữ nguyên mùi vị và dinh dưỡng có trong thực phẩm” – Đầu bếp Trương Công Lệ, giảng viên chính của lớp học nấu ăn với lò vi sóng LG chia sẻ.

Theo nhiều nghiên cứu, hiện nay các bà nội trợ chủ yếu sử dụng lò vi sóng vào các mục đích đơn giản nhất như làm nóng hay giã đông thực phẩm. Tuy nhiên, trên thực tế, chiếc máy nhỏ bé này còn có thể làm được nhiều hơn thế. Bếp trưởng Trương Công Lệ cho biết: “Nghệ thuật nấu ăn đòi hỏi người nội trợ những kĩ năng làm sao vừa có thể chế biến được các món ăn ngon đầy đủ dinh dưỡng, lại có thể tiết kiệm thời gian, tận dụng được tối đa nguyên nhiên liệu trong chế biến. Và một chiếc lò vi sóng có thể đáp ứng được tất cả những yêu cầu đó”.
 



Lò vi sóng - tận dụng tối đa thời gian và dưỡng chất trong thực phẩm

Theo các chuyên gia thì nấu ăn với lò vi sóng giúp tiết kiệm tới 3/4 thời gian nấu ăn hàng ngày. “Lò vi sóng có thể chế biến được hầu hết các món ăn từ đơn giản đến phức tạp. Điều quan trọng là mỗi loại nguyên liệu lại yêu cầu 1 khoảng thời gian khác nhau để đạt tới mức độ thơm ngon. Đa số các bà nội trợ không có nhiều kiến thức về việc này. Đây là lý do khiến tính năng của lò vi sóng chưa được tận dụng triệt để. Tôi và công ty LG đã cộng tác được 7 năm để nghiên cứu và tìm ra giải pháp cho vấn đề này.” – Đầu bếp Trương Công Lệ nói.
 
Một chiếc lò vi sóng có hướng dẫn sử dụng tiếng Việt và lập trình sẵn gần 20 món ăn sẽ giúp chị em không còn phải tốn nhiều công sức trong công việc nội trợ hàng ngày. Khi đột xuất có khách đến chơi nhà và dùng bữa, chị em sẽ thể hiện lòng hiếu khách bằng một thực đơn thật hấp dẫn bằng cách nào nhanh nhất? Làm sao để mỗi bữa cơm gia đình trở nên phong phú và đầy đủ dưỡng chất trong quỹ thời gian eo hẹp? Làm sao để giảm bớt gánh nặng cho người phụ nữ khi đối diện với căn bếp bừa bộn xoong nồi sau mỗi bữa ăn? 7 năm nghiên cứu tìm tòi là 7 năm anh Trương Công Lệ gắn bó với chiếc lò vi sóng để cùng LG tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi hóc búa trên.
 

Anh chia sẻ: “Chỉ với một chiếc lò vi sóng, một chiếc đĩa chuyên dụng là có thể nấu được nhiều món ngon từ đơn giản như bánh mì nướng bơ tỏi, nấu xôi, luộc rau, hấp đồ hải sản hay những món phức tạp hơn như thịt kho tàu, cá kho, gà nướng mật ong haycaramen – một món tráng miệng được nhiều người ưa thích – với công thức chế biến và công cụ phức tạp cũng trở nên đơn giản và gọn nhẹ với một chiếc lò vi sóng thông minh”.

Theo cách nấu thông thường, thực phẩm sau quá trình tỏa nhiệt và bay hơi kéo dài có thể làm mất đi nhiều vitamin và dưỡng chất chứa trong đó - ngay cả khi chần qua rau củ quả thì một số vitamin và khoảng chất vẫn có thể hòa tan vào nước. Sự hao phí này không ảnh hưởng nhiều đến nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể. Khi nấu bằng lò vi sóng thực phẩm được bọc bởi một lớp giấy bảo quản, đun ở nhiệt độ thích hợp và trong thời gian rất ngắn nên dưỡng chất có trong thực phẩm sẽ được giữ lại.
 

Lò vi sóng LG – đơn giản và tiện dụng

Một chiếc lò thông thường sẽ có công thức chung cho tất cả các món ăn ở các chế độ nướng, nấu và hấp. Nếu muốn nấu một món ăn nào đó, người dùng phải tự cài đặt chế độ và hẹn giờ. Nhưng có một cách đơn giản hơn là sử dụng một chiếc lò đã lập trình sẵn thời gian cho từng món ăn. Như vậy, các bà nội trợ chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu, cho vào lò và ấn nút theo hướng dẫn đơn giản có sẵn trên máy.

“Công ty LG là công ty đầu tiên cho ra đời chiếc lò vi sóng sử dụng tiếng Việt và lập trình sẵn chế độ cho gần 20 món ăn khác nhau. Theo tôi, đây là một phát kiến về lò vi sóng và là giải pháp tối ưu cho nhiều gia đình hiện nay. Không cần bạn phải giỏi nấu ăn, không cần phải quá khéo léo, không cần nhiều công đoạn phức tạp, một chiếc máy như vậy có thể khiến cho một đứa trẻ cũng có thể trở thành đầu bếp” – Anh Trương Công Lệ hào hứng cho biết.
 

Hầu hết các món ăn đều có thể chế biến bằng lò vi sóng. Chỉ cần áp dụng đúng các nguyên tắc sử dụng chiếc máy thông minh này có thể biến chị em phụ nữ trở thành các bà nội trợ đảm đang với những bữa ngon hoàn hảo bên gia đình. Với mong muốn giúp các bà nội trợ luôn đảm bảo được những bữa ăn gia đình ấm cúng trong cuộc sống bộn bề công việc hiện nay, hiện anh Lệ đang tham gia giảng dạy tại khóa học nấu ăn miễn phí do LG tổ chức mang tên: “ Nấu nhanh ăn ngon”. Lớp học nhằm nâng cao kỹ năng nội trợ và phổ biến công thức nấu ăn bằng lò vi sóng mà anh đã nghiên cứu được trong nhiều năm vừa qua.

Chia sẻ