Chuối sấy khô cho Tết thêm vui

29-01-2011 00:05:00

Chuối sấy khô tại nhà vừa ngon vừa đảm bảo an toàn rất dễ chỉ mất khoảng 1 đến 2 giờ các bạn có thể làm được một lọ chuối khô góp phần vào khay mứt Tết thêm rộn ràng.

 
Nguyên liệu:

Chuối chín

Cách làm:

Chuối các bạn có thể dùng bất cứ loại chuối nào tiện cho các bạn là được. Lột vỏ cắt từng khoanh hay cắt hình theo ý thích.
 
Cho lên giấy nến bên dưới có khay nướng, cho vào lò nhiệt độ 100 độ C, chuối sẽ khô sau khoảng 1h30 đến 2h tùy theo độ dầy mỏng của lát chuối.
 
 
 
Nếu thích dai dai thì lấy khay chuối ra sớm và ngược lại thích giòn rụm như chips thì chờ thêm chút nữa.
 
 
 
Cất vào lọ trữ dùng dần. Rất dễ phải không các bạn?
 

Mách nhỏ :

Ngoài mùi vị tự nhiên các bạn có thể tạo thêm mùi quế, đường vani hay dầu chuối.
 

Chúc các bạn thành công nhé !

 

 
Bài và ảnh: Lê Lan

Món "Đậu Hũ Hấp Tôm" cho ngày cuối tuần