Chuối nếp nướng dẻo thơm hấp dẫn

Ngọc Tuyết,
Chia sẻ

Dù là một món ăn vô cùng dân dã, chuối nếp nướng với phần nếp xém vàng giòn bên ngoài kết hợp cùng chuối sứ chín mềm ngọt ngào bên trong sẽ khiến bạn phải mê mẩn đấy!





Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món chuối nếp nướng:

- 100gr gạo nếp

- 4 - 5 quả chuối sứ

- 1 lon nước cốt dừa

- Đậu phộng rang, mè, dừa sợi



Chuối nếp nướng

Gạo nếp ngâm qua đêm, sau đó đổ ra rổ cho ráo nước, trộn vào gạo một thìa nhỏ muối, cho vào xửng hấp chín bằng nồi cơm điện.




Thỉnh thoảng xới đều và thêm vào 50 ml nước cốt dừa. Tiếp tục đun đến khi gạo chín mềm.




Xôi chín để nguội cho ra đĩa và trộn chung với dừa nạo.




Dùng nylon để gói, trải một lớp nếp sau đó đặt quả chuối vào và gói lại. Đem từng quả chuối bọc nếp, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng từ 30 - 40 phút. Chuối sau khi chín cho ra đĩa, dùng kéo cắt thành từng miếng vừa ăn, bên trên chan nước cốt dừa và rắc một ít lạc.


Giữa cuộc sống bộn bề, đôi khi đi ngang qua những góc phố nhìn những trái chuối vàng ươm thơm mùi than làm mình chợt nhớ về tuổi thơ cùng món chuối nếp nướng với nếp được nướng vàng, giòn bên ngoài nhưng lại mềm ngọt lịm bên trong. Đã ăn rồi sẽ chẳng bao giờ quên được - đảm bảo bạn cũng sẽ thích mê món chuối nếp nướng này đấy!


Chúc bạn thành công với món chuối nếp nướng này nhé!
Chia sẻ