Chua ngọt ngon cơm với món gà sốt cam

Vy Trân,
Chia sẻ

Bữa tối sẽ thật lạ miệng với món gà sốt cam chua ngọt, mềm thơm cực hấp dẫn, bạn hãy cùng thử nhé!

Gà sốt cam

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món gà sốt cam:

Phần gà:

2 lòng trắng trứng

60g bột ngô

Một ít muối, bột nở, muối nở

10ml giấm gạo

2 miếng ức gà lớn

Phần sốt cam:

5ml dầu thực vật

5g gừng tươi

5g tỏi

350ml nước dùng gà

30ml nước cam

15g vỏ cam

40ml nước tương

60ml nước chanh

80ml giấm gạo

115g đường cát trắng

115g đường nâu

2 trái ớt hoặc ớt khô

45g bột ngô

30ml nước

Một ít dầu mè

60g hành lá xắt nhỏ



Gà sốt cam

Cho lòng trắng trứng, bột ngô, muối, giấm, bột nở, muối nở vào bát, khuấy đều. Sau đó, bạn cho gà và hỗn hợp đó vào túi.

Gà sốt cam

Xoa đều, đậy kín và cho vào tủ lạnh giữ lạnh khoảng 30 phút.


Gà sốt cam

Làm nóng chảo dầu, cho gà vào chiên đến khi gà chuyển màu vàng đều các mặt thì bạn vớt gà ra, cho lên đĩa có lót giấy thấm dầu.


Gà sốt cam

Làm nóng ít dầu trong chảo, sau khi dầu nóng bạn cho gừng xay vào phi thơm.


Gà sốt cam

Tiếp đến, bạn cho tất cả nguyên liệu còn lại của phần sốt cam vào, trừ hành lá, đun đến khi nước sôi thì giảm lửa để nước sốt sệt lại.


Gà sốt cam

Sau cùng bạn cho gà vào chung phần nước sốt và tắt bếp, lấy gà sốt cam ra đĩa dùng với cơm trắng.


Gà sốt cam là món ăn ngon dễ làm xuất phát từ Trung Hoa, tuy phần nguyên liệu cần chuẩn bị có phần cầu kỳ nhưng bù lại vị giác của bạn sẽ được thỏa mãn tối đa bởi độ ngon và hấp dẫn của nó. Gà sốt cam thấm vị mềm ngọt, thêm ít chua chua sệt sệt từ nước sốt, dùng kèm bát cơm nóng là tuyệt nhất! Trước khi dùng bạn dọn cơm, cho gà ra đĩa, rắc thêm ít hành lá xắt nhỏ và xắt vài lát cam mỏng trang trí cho đẹp mắt nhé!

Gà sốt cam

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

(Nguồn: tastykitchen)

Chia sẻ