Chiên bằng nồi

,
Chia sẻ

Nồi chiên là lựa chọn mới giúp bà nội trợ có những món chiên ngon mắt, không sợ cháy khét và cả dầu ăn nóng bắn ra bên ngoài.

Nồi chiên thường được làm bằng thép không rỉ, lòng nồi chống dính, có thể lấy riêng ra được. Hầu hết các loại nồi chiên bán trên thị trường đều có thể điều chỉnh nhiệt độ, có đèn báo nhiệt độ, điều chỉnh tay cầmcùng với phần lọc và khử mùi dầu mỡ. Vì vậy, người nấu có thể đo được nhiệt độ và thời gian chiên, tránh được hiện tượng cháy khét. Chiên bằng nồi cũng giúp giữ vệ sinh cho khu vực bếp, không bị tình trạng dầu mỡ nóng bắn ra ngoài.

Vì cấu tạo nồi khá phức tạp với nhiều chi tiết, nên khi rửa nồi thường tốn nhiều thời gian để tháo từng bộ phận như nắp đậy, nồi chiên, lưới chiên… để vệ sinh. Riêng đối với một số nồi chiên kiểu mới thì phần chiên được tách rời như nồi cơm điện nên dễ chùi rửa hơn.

Nồi chiên “ngốn” khá nhiều dầu mỡ vì mỗi nồi chiên thường có dung tích từ 1,4 - 2 lít và phải đủ lượng dầu ăn dưới vỉ chiên. Ngoài ra, do đậy nắp khi chiên, nên dù nhiều loại nồi có nắp đậy bằng kính trong suốt vẫn khó quan sát thức ăn bên trong vì hơi nước và dầu làm mờ nắp đậy.

Lưu ý khi sử dụng:

• Xoong bên trong của nồi chiên làm bằng chất chống dính nên phải cho dầu vào trước khi nồi bị đun nóng để bảo quản lớp men này.

• Sau khi sử dụng phải rửa sạch để ráo nước và lau khô.

• Chỉ nên dùng lại lượng dầu ăn cũ tối đa 3 lần. Riêng những món ăn có ướp sẵn gia vị nặng mùi thì không nên dùng lại dầu ăn cũ vì chúng sẽ ảnh hưởng mùi vị của món ăn sau.

 
 
Theo Phương Di
Thanh niên
Chia sẻ