Chỉ hơn 70.000đ cho thực đơn cơm tối đủ đầy ngon miệng

Su Lì,
Chia sẻ

Bữa tối cuối tuần của cả nhà hẳn sẽ thật ngon và hấp dẫn với thực đơn 4 món đơn giản, đủ chất mà ngon miệng dưới đây.

1. Nem rán

Dùng 200g thịt nạc vai, 1/2 củ cải, 3 trứng gà, 50g miến, mộc nhĩ vài tai, nấm hương vài cái, hành lá, hạt tiêu và nước mắm.

Nạc vai băm nhỏ, củ cải nạo vỏ thái hạt lựu. Miến, mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở rửa sạch để ráo thái nhỏ. Hành lá rửa sạch thái nhỏ. Cho tất cả vào tô đập trứng rắc tiêu, thêm thìa dầu ăn và chút muối rồi trộn đều.

Trải bánh đa nem ra mặt phẳng, cho 1 thìa nhân và gói lại.

Đặt chảo lên bếp với dầu ăn đun nóng, cho nem vào rán sơ 1 lượt rồi rán lại lần 2 cho giòn. Khi thấy nem vàng đều 2 mặt thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu rồi bày ra đĩa ăn nóng.

2. Dưa leo xóc muối ớt

Dưa rửa sạch bổ đôi bỏ ruột, cắt miếng tuỳ thích.


Cho dưa vào âu to vắt 1/2 quả chanh rồi xúc 1 thìa muối ớt rắc đều và xóc lên. Lấy màng bọc thực phẩm bọc kín lại cho vào ngăn mát tủ lạnh 20 phút trước khi dùng.

3. Cá khô cay ngọt

Dùng 150g cá khô, 2 muỗng canh nước mắm ngon, 2 củ tỏi, 2 muỗng canh đường, 1/2 quả chanh, 1 quả ớt, dầu ăn.
Cá khô mua rửa sạch để hết bụi bẩn sau đó để ráo, tách đôi mình cá và cho vào 1 cái chảo khô đảo cá trên lửa nhỏ cho đến khi cá khô hoàn toàn.

Thực đơn

Chuẩn bị một bát nước mắm chua ngọt gồm: 2 thìa nước mắm ngon, 2 thìa đường, ớt bỏ hạt và tỏi băm nhuyễn, hòa vào bát nước mắm, chanh vắt lấy nước cốt pha cùng, khuấy đều cho gia vị được hòa tan.

Đặt chảo lên bếp, thêm 2-3 thìa dầu ăn, đợi dầu sôi thì trút phần cá khô đã chuẩn bị vào, đảo thật nhanh tay trên lửa vừa đến khi cá có màu vàng đậm và giòn thì cho thêm đường tuỳ khẩu vị rồi đảo đều tay và cá chuyển màu vàng ruộm, nếu thấy khô quá có thể cho thêm 1 thìa dầu ăn, sau đó trút phần nước mắm tỏi ớt đã pha vào, đảo đều đến khi cạn thì tắt bếp.

4. Rau cải luộc

Rau nhặt sạch bỏ phần già ngâm nước muối pha loãng 10 phút rồi vớt ra để ráo.


Cho nước vào nồi thêm vài hạt muối đun sôi già. Bỏ rau đã chuẩn bị vào luộc với lửa lớn chừng 6-8 phút. Khi cảm thấy rau chín tắt bếp vớt ra ngâm vào âu đá với nước đun sôi để nguội 5 phút rồi đổ bỏ nước đá, vớt ra để ráo và bày ra đĩa.

Và dưới đây là thành phẩm thực đơn cơm tối cuối tuần ngon lành đủ chất:


Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho thực đơn cơm tối này:

200g thịt nạc vai: 16.000₫

150g cá khô: 15.000₫

Rau cải: 5.000₫

Trứng gà 4 quả: 16.000₫

Dưa leo: 3.000₫

Nấm hương - mộc nhĩ, 1/2 củ cải, hành lá, ớt, tỏi...: 16.000₫

Chia sẻ