Chè vỏ cam, bạn đã thử chưa?
Thay vỏ bưởi bằng vỏ cam và kết quả bạn có món chè thật là ngon.
Nguyên liệu
100g vỏ cam
100g đậu xanh không vỏ nấu chín
200g đường nấu chè
2 muỗng canh đường để xào vỏ cam
3 muỗng canh bột năng
Nước lạnh để nấu và nước cốt dừa ăn kèm.
Cam gọt bỏ bớt phần vỏ bên ngoài, lấy phần trắng bên trong.
Vớt ra rổ, vắt ráo nước. Trộn với 2 muỗng canh đường cho lên bếp xào cho tan.
Sau khi xào xong, cho bột năng vào trộn bóp cho bột áo hết phần cam.
Tắt bếp, múc chè ra chén ăn kèm với nước cốt dừa.
Mách nhỏ
- Nguyên liệu các bạn nhắm chừng theo từng khẩu vị gia đình nhé.
- Khi nấu chè không nên khuấy thường xuyên sẽ làm nổi bọt.
- Mẹo cho vỏ cam đã luộc sơ vào nước lạnh giúp vỏ cam được giòn.
- Do nấu bằng vỏ cam vàng nên thời gian ngâm vỏ cam nhanh hơn vỏ bưởi. Nếu các bạn nấu bằng vỏ bưởi thì nên ngâm lâu hơn.
Chúc các bạn có chén chè vỏ cam thay cho chén chè bưởi được thơm ngon vừa ý!