Chè trái cây và bí đỏ bổ dưỡng

N.D,
Chia sẻ

Món chè này có thể ăn nóng hoặc lạnh đều được, vị vỏ cam thơm dịu, các thứ trái cây ngọt tự nhiên quyện với bí đỏ dẻo dẻo ăn rất lạ miệng.

Nguyên liệu:

Bí đỏ

Bột gạo nếp

Quả kiwi

Quả lê

Một ít vỏ cam hoặc vỏ quýt

Đường

Cách làm:
 
Kiwi gọt vỏ thái miếng nhỏ
Lê gọt vỏ, thái miếng vuông
Rửa sạch vỏ cam, thái chỉ rồi cho vào nồi, thêm 2 bát nước, đun sôi. Sau đó nhỏ lửa đun âm ỉ thêm 15 phút. Cho đường, rồi cho kiwi và lê vào. Độ ngọt tùy khẩu vị của bạn. Tắt bếp, nhấc nồi xuống.
 
    
Bí đỏ gọt vỏ đem hấp chín rồi nghiền nhuyễn. Đem bí đỏ đã nghiền trộn với bột nếp rồi nặn thành những viên bánh tròn.
 
Lấy một cái nồi khác, đun sôi nước, cho những viên bánh bí đỏ vào luộc. Khi nào những viên bánh này chín nó sẽ tự nổi lên mặt nước. Bạn vớt ra cho sang nồi lê và kiwi.
 
Để tủ lạnh cho mát, bạn sẽ có món tráng miệng ngon tuyệt cho ngày cuối tuần của gia đình thêm vui
 
 
N.D
Tổng hợp
 
Chia sẻ