Chào tuần mới với: Mỳ udon tôm chiên

Bài và ảnh: Lê Lan,
Chia sẻ

Món ăn rất được ưa chuộng tại Nhật cũng như một số nhà hàng Nhật. Mùi thơm nhẹ, nước ngọt mát, có thể ăn nóng, ấm hay lạnh đều ngon.

 
Nguyên liệu: (cho hai người)

Udon khô

1 muỗng canh mirin (rượu ngọt)

1 muỗng canh nước tương Nhật

1 muỗng cà phê dashi (bột nêm cá của nhật)

Nấm cắt lát mỏng một ít

2 tô nước lạnh để nấu

6 con tôm tươi

Khoảng 3 muỗng canh bột chiên giòn

Bột xù một ít

Cá khô trang trí (nếu có)


Thực hiện:
 
Udon cho vào nước sôi luộc chín. Vớt ra tô nước lạnh, trong có vài viên nước đá.
 
Cho hai tô nước vào nồi  cùng nước tương, mirin và daishi và nấm nấu sôi. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
 
Cho nước vào bột chiên giòn. Thấy hỗn hợp đặc sệt là được.
Tôm lột vỏ, dùng tăm tre lấy chỉ đen trên mình tôm, lăn qua bột đã pha.
 
Lăn qua bột xù, cho vào nồi chiên vàng đều.
 
Trình bày 
 

Cho udon vào tô chan nước dùng, bên trên thêm tôm chiên xù và cá khô. Ăn nóng hay lạnh đều được.

Mách nhỏ 

- Mì khô đã có vị mặn nên nhớ đừng nêm nước dùng quá đậm, tránh mất ngon.

- Nếu không có bột nêm cá các bạn có thể thêm lá rong biển và nước tương

- Muốn tôm được thẳng sau khi chiên chỉ cần ghim một que tăm theo chiều dọc của mình tôm. Tôm sẽ thẳng đẹp.

Chúc các bạn thành công !

Chia sẻ