Cháo ếch Singapore

Theo Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân,
Chia sẻ

Mình rất thích món cháo ếch Singapore nhưng không biết nấu thế nào cho đúng kiểu.

Cháo ếch nấu theo kiểu Singapore là cháo trắng dọn kèm với món ếch kho tộ (như kiểu cá lóc kho tộ của người Việt mình )

Nguyên liệu:  

• 200g gạo tẻ
• 50g gạo nếp
• 500g thịt ếch
• Hành lá, gừng,
• Muối, nước tương, nước màu, tiêu, dầu ăn

Ảnh:  internet

Thực hiện:

• Gạo tẻ + gạo nếp cho vào nồi, đổ nước nấu  nhừ, nêm chút muối.

• Ếch làm sạch, ướp muối, nước tương, tiêu, chút đường, nước màu, để khoảng 15 phút cho thấm.

• Đặt lên bếp, kho riu riu cho thấm, khi thịt ếch săn và nước quẹo lại là được. Rắc hành lá, tiêu. Dọn dùng nóng, ăn kèm ếch kho tộ.

Chia sẻ