Chả cốm đậu phộng
Vị bùi, béo của đậu phộng hoà cùng những hạt cốm chiên giòn tan tạo nên sự phá cách trong món chả.
Nguyên liệu:
Giò sống: 200gr
Nạc vai xay: 200gr
Cốm: 100gr
Đậu phộng: 100gr
Giò sống: 200gr
Nạc vai xay: 200gr
Cốm: 100gr
Đậu phộng: 100gr
Chế biến:
- Đậu phộng ngâm 30 phút cho mềm rồi luộc chín
- Trộn giò sống và thịt xay, quết cho thịt và giò quện đều với nhau.
- Trộn đậu phộng vào hỗn hợp thịt và giò, nặn từng viên bằng nắm tay rồi lăn qua cốm và chiên giòn
- Vớt chả đặt lên giấy thấm bớt dầu
Món chả đậu phồng ăn cùng tương ớt rất ngon!
Bài và ảnh Quỳnh Dương