Cay ngọt: Cá ba sa kho gừng

Bài và ảnh: Mẹ Minh Đan,
Chia sẻ

Món ăn cay thơm vị gừng, ngọt của cá và nhất là thời gian nấu rất nhanh nhưng lại cho ra món ăn lạ, ngon mà hấp dẫn nữa.



Nguyên liệu:

- 285 gr cá ba sa cắt vuông cờ
- 2 miếng gừng gọt vỏ, xắt lát mỏng
- 2 tép hành cắt đoạn dài khoảng 2 cm
- 20 ml dầu ăn

Phần nước xốt:

- 7 ml nước tương (xì dầu)
- 7 ml dầu hào
- 1/2 muỗng cafe bột bắp
- 1 muỗng cafe đường
- 1/4 muỗng cafe dầu mè
- Khoảng 50 ml nước
- Gia vị muối, tiêu
 

Ướp cá:
- 1 muỗng cafe bột bắp
- 1 muỗng cafe rượu Shaoxing
=>> Cho cá vào, trộn đều cho thấm, ướp khoảng 10 phút, để đó.

Thực hiện:
 

- Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Dầu nóng, cho gừng vào xào đều lên. Sau đó đổ phần cá đã ướp ở trên vào.
 

- Nấu cho đến khi thấy cá hơi chín thì cho tiếp phần nước xốt vào, nấu tiếp. Nếu nước xốt bị khô thì thêm nước vào nấu tiếp để cá chín đều. Cho hành vào đảo đều. Rắc xíu tiêu lên mặt. Tắt bếp.
 

Thưởng thức:
 

Múc ra dĩa/tô. Ăn cùng với cơm nóng rất ngon.
 

Chúc các bạn ăn ngon!
 
Chia sẻ