Cắt xoài cực ngon, đẹp mà không bị nát

Thụy Vân,
Chia sẻ

Bạn nghĩ cắt xoài là đơn giản? Với những quả xoài chín, nếu cắt không khéo, bạn sẽ khiến xoài dễ bị nát và chảy nước...

Bước 1:

Đầu tiên, bạn hãy đặt một bên má xoài lên mặt thớt. Tiếp theo bạn dùng dao cắt má xoài sao cho gần sát hạt. Lật sang mặt bên kia, lặp lại động tác vừa rồi.

Chú ý: không cắt bỏ vỏ xoài trên hai má vừa cắt.

Bước 2:

Cắt phần thịt xoài ở mỗi bên má theo các đường song song ngang và dọc. Chú ý cắt sao cho dao gần chạm đến lớp vỏ nhưng đừng cắt đứt nó. 

Bước 3:

Cầm má xoài vừa được cắt ở trên. Đặt nhẹ ngón tay cái lên một trong hai đầu má xoài đồng thời đặt các ngón tay còn lại bên dưới lớp vỏ tại điểm giữa. Dùng các ngón tay đó đẩy nhẹ má xoài lên phía trên, trong lúc đó bạn hãy ấn nhẹ ngón cái xuống để đẩy những miếng thịt xoài nhô lên khỏi phần vỏ. 

Bước 4:

Thận trọng cắt rời những miếng thịt xoài hình vuông ra khỏi lớp vỏ.  

Bước 5:

Với phần thịt ở hai bên hông của quả xoài, bạn hãy cắt rời chúng ra khỏi hạt. Tách vỏ ở mỗi phần hông đó ra rồi cắt thịt xoài thành từng miếng vuông. 

Bước 6:

Và giờ bạn đã có một tô xoài tươi ngon không bị nát.

Chia sẻ