Canh Nghêu Nấu Chua

14-04-2008 13:18:54 |

Món canh dân dã quen thuộc đem hương vị đồng quê đến cho bữa cơm gia đình đầm ấm

Nguyên liệu:

- Nghêu tươi (có thể thay thế Nghêu bằng Hến cũng được)


- 1 trái cà chua rửa sạch, cắt như múi cam
- 1 vắt me hoặc trái thơm (dứa)
- Rau ngổ, rau răm, hành lá, ngò  làm sạch và xắt nhỏ
- 1 củ hành hương
- Vài cọng cần tây rửa sạch xắt xéo 
- Bột nấm, đường, tiêu, muối
- Ớt bột

Cách làm:

- Nghêu mua về rửa khoảng 8 - 10 nước cho sạch (nếu kỹ thì ngâm Nghêu trong nước gạo khoảng vài tiếng)
- Nấu ít nước sôi cho Nghêu vào luộc, khi thấy Nghêu hả miệng (hả vỏ) hết thì vớt ra và cạy nghêu bỏ vào 1 cái chén
- Ướp Nghêu với tiêu, hành, muối, bột nấm
- Me bỏ vào chén nước ấm và bóp cho ra hết chất me chua, sau đó lọc lại lấy khoảng nửa chén nước me
- Bắt cái chảo lên, khử hành/tỏi cho thơm, cho ớt Bột vào khử và cho Nghêu vào xào .
- Nồi nước Nghêu hồi nãy đổ nhẹ sang cái nồi khác và lắng cặn lại rồi bỏ đi . Nấu nồi nước Nghêu lên cho sôi rồi bỏ Nghêu đã xào vào, nếu muốn thêm nước thì phải thêm nước sôi kẻo tanh.
- Chờ nước trong nồi sôi thì vớt bọt và cho nước me vào, chờ cho sôi lại thì cho cà chua và cần tây vào, nêm lại coi thử vừa miệng chưa . Lấy đũa khuấy nhẹ và tắt bếp.

Trình bày:

- Múc ra tô và trên có cho hành ngò, ngỗ, và rau răm
- Món này có vị chua chua thanh thanh của me và cà chua, lại cay cay của ớt và thơm phức mùi Nghêu tươi, ăn với cơm nóng rất ngon.

Chúc các bạn ngon miệng.
 
Theo Ghenty
Hatnang
Từ Khóa

Phối đồ nữ tính dạo phố cho mùa xuân 2014