Canh khoai sọ rau cần

,
Chia sẻ

Trời nóng oi, người con người ta cũng dễ mệt hơn. Món canh khoai sọ bổ dưỡng sẽ giúp bạn lấy lại năng lượng, thêm chút rau cần, món ăn vừa ngon, vừa lạ, lại giòn mát

Món canh khoai sọ sẽ có vị thanh hơn, màu sắc hấp dẫn hơn nếu bạn biết chế biến với một vài loại rau.
Nguyên liệu:

- 20 g tôm khô, ngâm nước, để ráo. Bạn cũng có thể dùng tôm tươi: lột vỏ, giã với hành lá, nêm ít muối, tiêu, đường.

- 1 bó rau cần ta, rửa sạch, cắt khúc 5 cm.

- 300 g khoai sọ, chọn củ nhỏ, gọt vỏ.

- Rau mùi tàu, cắt khúc 1,5 cm.

- Rau ôm, thái khúc 1 cm.

- Hành lá thái nhỏ.  

- Nước mắm, muối, đường.

 

 Cách làm:

Cho nước vào nồi (lượng nước vừa đủ cho bát canh 5 người), đun sôi.

Nêm nước mắm, muối, đường.

Cho khoai sọ vào, đun chín mềm.

Khi khoai đã chín, cho tiếp cần tây vào nồi, tắt lửa.

Thưởng thức:

Cho ra bát, thả hành lá, rau mùi tàu, rau ôm lên trên.

Dùng nóng.
 
Theo Vnexpress.net
Chia sẻ