Canh khoai sọ
Khoai sọ mềm bở, ngấm vị ngọt béo của sườn ninh; rau nhút vừa chín tới xanh mướt, giòn mà không dai
Dùng nóng với cơm.
Nguyên liệu:
Nguyên liệu:
- 300gr khoai sọ
- 300gr rau nhút.
- 300gr sườn non.
- 1,5 lít nước.
- 1 thìa súp hạt nêm.
- 1 thìa súp nước mắm.
- 1/2 thìa súp đường.
Thực hiện:
- Gọt vỏ khoai sọ, rửa sạch, dùng dao răng cưa xắn khoanh vừa ăn.
- Nhặt, rửa sạch rau nhút.
- Rửa sườn non, chặt khúc vừa ăn.
- Cho sườn vào nồi, đảo sơ, cho chút nước vào đun sôi, chắt bỏ nước đầu để canh trong.
- Tiếp tục cho nước vào nấu, sườn chín nhừ, cho khoai vào đun thêm 15 phút, nêm hạt nêm, nước mắm, đường.
- Cho rau nhút vào bát, múc nước canh vào.
Theovnnavi.com