Cánh gà chiên nước mắm và cải thìa xào tỏi

Mẹ Nhím - Andy - Theo PLXH,
Chia sẻ

Vị mặn đặc trưng của nước mắm cùng mùi hạt tiêu cay thơm tạo nên sức hấp dẫn "khó cưỡng" của món cánh gà chiên nước mắm.

Cánh gà chiên nước mắm

Nguyên liệu:

- ½ kg đùi và cánh gà

- 1 củ hành tây xắt miếng mỏng vừa

- Gia vị hoặc hạt nêm

- Tỏi băm, hạt tiêu


Cách làm:

Ướp thịt gà với chút hành tím phi thơm và bột nêm, tiêu. Để vào tủ lạnh qua đêm cho thịt thấm.

Cho thịt gà đã ướp vào chảo với lửa vừa:


Chiên đến khi gà vàng đều thì gắp ra đĩa, để ráo:


Pha hỗn hợp nước mắm gồm 2 muỗng nước mắm + 1 muỗng nước lọc + 2 muỗng đường + thật nhiều tiêu cho thơm:


Phi thơm tỏi, xào củ hành tây chín đều: 


Cho gà vào chảo, nhanh tay rưới hỗn hợp nước mắm, xóc đều gà:


Bày lên đĩa, dùng nóng với cơm hay bánh mỳ đều rất ngon:


Vị mặn đặc trưng của nước mắm cùng vị tiêu cay thơm tạo nên sức hấp dẫn "khó cưỡng" của món cánh gà chiên nước mắm nổi tiếng của người miền Nam!

Cải chíp xào tỏi

Nguyên liệu:

- 2 mớ cải chíp, rửa sạch từng bẹ, để rảo
 
- 3 nhánh tỏi, bằm nhỏ
 
- Hạt nêm, dầu hào, dầu ăn.

Cách làm:

Rau cải chần qua nước sôi, để ráo. Phi thơm tỏi cùng dầu ăn trong chảo rồi cho rau vào:


Thêm hạt nêm, dầu hào và xào trong khoảng 3-4 phút tới khi thấy rau gần chín thì nêm nếm lại cho vừa ăn, đảo lại rau cho chín rồi bày ra đĩa, ăn nóng:


Chúc cả nhà mình một bữa tối ngon miệng và tràn đầy tiếng cười vui nhé!
Chia sẻ