Cánh gà chiên nước mắm

Mẹ Xoài, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Món ăn tuy giản dị, nhưng lại rất đậm đà, đưa cơm. Nhất là cánh gà vẫn giữ được vị giòn giòn cho đến tận cuối bữa ăn, cảm giác béo ngậy nhưng lại không ngấy chút nào.

 
 
Nguyên liệu:
 
6 cánh gà cỡ to
30 – 40g bột năng
3 thìa nước mắm (thìa 5ml)
0.5 thìa đường
Dầu chiên
Một chút muối, tiêu (nếu ăn cay thì thêm ớt băm nhỏ)
2 – 3 nhánh tỏi.
 
Bước 1:
 
Cánh gà rửa sạch, thấm bớt nước rồi ướp với một chút muối, tiêu (ớt băm) khoảng 10 phút.
 
Bước 2:
 
Lăn từng miếng cánh gà đều qua bột năng.
 
Bước 3:
 
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho cánh gà vào chiên vàng đều 2 mặt.
 
Bước 4:
 
Vớt cánh gà ra đĩa để ráo dầu.
 
Bước 5:
 
Để chút dầu ăn trong chảo, phi thơm tỏi băm nhỏ rồi đổ cánh gà vào đảo nhanh tay.

Pha 3 thìa nước mắm với 0,5 thìa đường cho tan rồi đổ đều lên cánh gà, đun thêm khoảng 30 giây cho gà ngấm nước mắm là được.

Món ăn tuy giản dị nhưng lại rất đậm đà, đưa cơm. Nhất là cánh gà vẫn giữ được vị giòn giòn cho đến tận cuối bữa ăn, cảm giác béo ngậy nhưng lại không ngấy chút nào.
 
 
Đây là món ăn chinh phục được mọi thành viên trong gia đình và thường xuyên xuất hiện trong thực đơn nhà mình, không chỉ bởi cảm giác ngon miệng, mà còn vì cánh gà có chứa nhiều chất collagen, rất tốt cho sức khỏe nữa.
 
 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Chia sẻ