Cánh gà chiên dừa

,
Chia sẻ

Cnhgchinda.jpg picture by nguoihayan1

Món dụ trẻ con - dễ làm, không nhiều nguyên liệu cầu kỳ, thơm quyến rũ.

Nguyên liệu :

Một gói dừa sấy vụn ( mua ở siêu thị ) /

Hoặc một ít vừng vàng nếu làm món chiên với vừng

Một ít cánh gà, cắt ra cho dễ lăn bột và dừa

Bột nêm, hạt tiêu,

hành, tỏi bột nếu có, hoặc dùng củ bằm nhỏ.

Dầu rán nổi

Lưng bát con bột mì

Một quả trứng gà to

Cnhgbaovngchinginblog.jpg picture by nguoihayan1

Cánh gà chiên vừng – các bác mua vừng đã xát cho bóng đẹp, tự dưng em lại dùng gói vừng bio làm mầu xấu ỉn.

Thực hiện :

Ướp cánh gà với gia vị, để vài giờ cho ngấm.

Để lửa nóng tương đối lớn, bỏ các miếng cánh gà, rán qua một lượt nổi dầu, thấy chín vừa, hơi vàng bên ngoài ( bên trong có thê? còn hồng ), vớt ra để cho ráo dầu.

* Bằng cách rán qua một lần thì da gà mới giòn, miếng gà mới chín kỹ bên trong, nếu chỉ rán một lần miếng gà sau khi tẩm bột hoặc dừa, thì dừa sẽ bị cháy mà thịt vẫn ướt và sống.

Đánh tan quả trứng gà, bỏ bột mì, thêm một chút nước, một chút muối, trộn đều cho bột đặc sệt ( bột loãng quá miếng gà sẽ dính ít dừa ).

Chuẩn bị một đĩa rộng sâu lòng, để vụn dừa sấy sẵn sàng, bên là bát bột trứng.

Dùng chảo sâu lòng, có gi để gác cho ráo dầu trên miệng chảo càng tốt.

Bỏ dầu cho nóng dần, quay qua nhúng gà.

Nhúng miếng cánh gà vào bột trứng cho thấm đều, lăn ngay sang đĩa vụn dừa. Nếu sợ dính tay thì bốc vụn dừa rắc chùm lên miếng gà một lượt rồi lăn tiếp.

* Lưu ý : muốn cho vỏ dừa chiên có mầu vàng non, đẹp, thì phải canh sao cho dầu nóng nhẹ vừa ban đầu, nếu đã nóng già thì dừa sẽ cháy.

Thả cánh gà vào dầu chiên nổi, lật đều. Dùng dụng cụ vớt đồ chiên có lỗ hổng để vớt cho nhanh tay.

Ăn nóng cùng xốt ketchup hoặc tương ớt ngọt, tùy khẩu vị.
 
Chia sẻ