Canh cua đồng mát ngọt cho ngày nắng ngon cơm

Hương Thảo,
Chia sẻ

Bữa cơm ngày nắng nóng, có khi chỉ cần bát canh cua đồng với vài quả cà pháo cũng đủ ngon!






Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu canh cua đồng:

1kg cua đồng

1 trái mướp

Rau đay, mồng tơi và gia vị.





Cua mua về ngâm khoảng 30 phút cho nhả bớt bùn đất. Sua đó rửa sạch rồi bóc tách mai cua, bỏ yếm ra như hình. Dùng càng cua khều gạch cua ra chén.




Bỏ phần yếm. Phần cua còn lại cho vào cối giã thật nhuyễn đến khi dẻo mịn là được. Càng cua có thể đem xay hoặc để nguyên rồi nấu. Nếu không có thời gian bạn có thể cho cua vào máy xay sinh tố để xay.




Cho phần cua giã nhuyễn ra tô lớn. Thêm nước vào gạn lọc lấy nước cua.




Chuẩn bị rau đay, mồng tơi và mướp rửa sạch.




Bắc nồi lên bếp. Cho dầu vào phi thơm hành tăm. Tiếp đến cho gạch cua vào, đảo đều một lát rồi cho nước cua vào. Lưu ý để lửa nhỏ và không dùng đũa đảo.




Nêm canh với muối, một chút mắm ruốc, hạt nêm. Khi nước sôi thì cho mướp và phần rau thái nhỏ vào. Canh chín thì tắt bếp.




Múc canh cua ra tô. Ăn kèm với cà muối chấm mắm ruốc rất ngon.


Canh cua đồng mát ngọt là một trong những món ăn dân dã không thể thiếu trên mâm cơm của nhiều gia đình những ngày hè nắng nóng. Bát canh cua mát ngọt, ăn đến đâu biết đến đấy đã chinh phục biết bao nhiêu thế hệ người Việt. Bữa cơm giản dị đôi khi chỉ cần tô canh cua đồng với bát cà pháo muối chua là cũng hết vèo cả nồi cơm mà ai cũng xuýt xoa nức nở khen ngon!



Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Chia sẻ