Canh chua cá Nam Bộ

,
Chia sẻ

Món canh chua cay nấu theo kiểu miền trong, với vị ngọt mặn, cay và mùi thơm nổi bật của rau ngổ sẽ khiến cả gia đình bạn thích thú, ngon miệng hơn trong những ngày nóng nực này.

Nguyên liệu:
 
 
Cá rô (hoặc cá quả): 1,2 kg
 
Giá đỗ: 0,2 kg
 
Cà chua: 0,2 kg
 
Dọc mùng: 0,5 kg
 
Me: 0,1 kg; rau ngổ, húng chó, mùi tàu; ớt, nước mắm, đường, muối, mỳ chính.
 
 
Cách làm:

- Cá sơ chế sạch, lọc lấy thái mỏng 4cm.

-Ướp nước mắm, tiêu, mì chính

- Cà chua phi thơm cùng với hành

- Me đun lọc nước

- Dọc mùng tước bỏ vỏ, bóp muối.

- Đầu cá đun nước dùng trong, thả cà chua vào đun sôi, nêm gia vị, cho me vào, sau đó cho cá, đun sôi lên cùng với dọc mùng.

- Cuối cùng cho rau ngổ, mùi tàu, húng chó, ăn nóng
 
Theo Vnexpress.net
Chia sẻ