Canh bông cải thịt bò

Bài và ảnh: Thùy Vân,
Chia sẻ

Món canh ngon bổ mà lại dễ nấu và nhanh gọn, thích hợp cho trời chiều lạnh mùa này.

Nguyên liệu

100g thịt bò
Một ít đậu Hà Lan
150g bông cải trắng
1 củ cà rốt nhỏ
Hành há, ngò

Gia vị : Bột nêm, đường
1 muỗng súp dầu ăn

Thực hiện :


- Thịt bò rửa sạch để ráo nước, xắt lát mỏng. Ướp thịt với đầu hành trắng băm nhỏ, 1 muỗng  cà phê bột nêm, chút tiêu và 1 muỗng  cà phê đường.

 

- Bông cải tách nhánh nhỏ, ngâm nước muối loãng, vớt ra. Cà rốt xắt miếng nhỏ.
 
 

- Phi thơm đầu hành với dầu ăn, trút thịt bò vào xào chín. Đổ khoảng  500 ml nước vào nồi, nấu lửa nhỏ trong 20 phút. Khi thịt bò mềm, cho đậu bông cải, cà rốt nấu chín. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
 
 

- Múc canh ra tô, rắc hành lá xắt nhỏ lên, dùng nóng.
 
 
Chúc các bạn ngon miệng!
Chia sẻ