Cách pha nước chanh cực ngon và sảng khoái!

Lân Võ,
Chia sẻ

Với cách pha nước chanh độc đáo dưới đây, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác sảng khoái chưa từng thấy với hương thơm tuyệt vời của sả, gừng và chanh nữa!



Nước chanh




Nước chanh

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để pha nước chanh:

- 5 cây sả

- 2 trái chanh

- 1 củ gừng lớn

- 750g đường thốt nốt



Nước chanh

Gọt vỏ, cắt lát gừng.


Nước chanh

Đặt một chiếc nồi lớn lên bếp, mở lửa vừa và cho 2 lít nước sạch, 750g đường thốt nốt vào nấu đến khi đường tan.


Nước chanh

Đập dập sả cây. Cho sả và gừng vào nước đường, nấu thêm 30 phút nữa rồi tắt bếp.


Nước chanh

Để nguội nước sả gừng. Khi dùng bạn rót phần nước sả gừng ra cốc, cho thêm một ít đá và vắt chanh vào. Vậy là bạn đã có một ly nước chanh cực ngon, mát lạnh.


Mùa hè, mùa của những niềm vui, buổi dã ngoại hay gặp gỡ bạn bè. Những ngày hè đến cùng tiếng vẫy gọi của núi rừng và chào mời của biển xanh. Ai cũng muốn ít nhất một lần được tận hưởng những ngày tháng rực rỡ ấy. Và hẳn nhiên, trong cái nắng gắt gao của tiết hè ấy, những món ăn dù xa hoa chất lượng đến đâu cũng không thỏa mãn chúng ta bằng một ly nước chanh mát lạnh.

Nước chanh

Sả được biết tới như một liều thuốc chữa cảm sốt, đầy hơi hay chướng bụng, Gừng trị say nắng, làm mát và giảm mệt mỏi cho cơ thể. Nước chanh sả gừng sẽ là lựa chọn hợp lý cho mọi nhà. Với vị ngọt từ đường thốt nốt, hương thơm của sả và gừng, pha thêm chút chua của chanh sẽ tạo thành một ly nước chanh không chỉ giải khát và còn đóng vai trò như liều thuốc tăng lực cho cả gia đình.

Lưu ý:

- Có thể gia giảm lượng đường tùy khẩu vị.

- Cần đập dập sả cây để nước có mùi thơm.

Chia sẻ