Cách mới để có món cơm gà tuyệt hảo

05-07-2011 06:17:03

Từng hạt cơm béo ngậy, bùi thơm với nước cốt dừa mà ăn lại không ngán bởi có hương thơm hấp dẫn của lá húng quế cùng vị cay nhẹ của ớt.

 
Nguyên liệu:
 
2 bát cơm nguội
2 củ hành khô, xắt lát mỏng
1 nhánh tỏi, bằm nhỏ
1 quả ớt xanh, 1 quả ớt đỏ, bỏ hạt, thái nhỏ
1 nắm lá húng quế
3 lạng thịt đùi gà, thái mỏng
200ml nước cốt dừa
Một ít sả bằm, muối, tiêu.
 
Bước 1:
 
Làm nóng chút dầu trong chảo, cho hành khô đã xắt mỏng vào chiên vàng.
 
Bước 2:
 
Lót giấy thấm dầu trên đĩa, cho hành đã chiên lên để thấm bớt lượng dầu thừa.
 
Bước 3:
 
Tiếp tục làm nóng dầu trong chảo, cho tỏi, ớt và sả bằm vào phi thơm khoảng 1 phút rồi thêm lá húng quế vào đảo cho mềm.
 
Bước 4:
 
Gắp lá húng quế ra, để riêng. Cho thịt gà vào xào.
 
Bước 5:
 
Khi thịt gà chín khoảng 80% thì bạn cho cơm vào xào qua, từ từ thêm nước cốt dừa, nêm với muối tiêu và tiếp tục rang đến khi hạt cơm tơi đều và săn lại là được.
Khi ăn bạn xúc cơm ra bát, rắc hành chiên vàng và lá húng quế xào lên ăn kèm. Nếu có một nửa quả dừa hoặc quả dứa rỗng để xúc cơm vào thì món cơm trông sẽ ngon chẳng kém gì ở nhà hàng sang trọng đâu nhé!
 
 
Từng hạt cơm béo ngậy, bùi thơm với nước cốt dừa mà ăn lại không ngán bởi có hương thơm hấp dẫn của lá húng quế cùng vị cay nhẹ của ớt. Nếu có cơm nguội còn thừa từ hôm trước, bạn có thể làm món cơm gà tuyệt ngon này cho cả nhà ăn sáng cũng là một ý hay đấy!
 
 

Cơ hội trổ tài cho các bạn nấu ăn ngon chụp ảnh đẹp đây: click vào GIA ĐÌNH KHEN NGON để xem thể lệ dự thi và xuýt xoa với giải thưởng nào!!!

 
Theo Andy, ảnh: ACOM / MASK Online

Khay làm thạch tiện lợi từ Nhật Bản