Cách làm ruốc bông tơi ngon

Mẹ Đậu,
Chia sẻ

Nếu bạn ngại làm ruốc cho bé trong những ngày hè nóng nực này? Hoặc sợi ruốc bông nhưng lại hơi dai đối với bé thì bạn hãy thử ngay cách này nhé!

Làm ruốc ngon


Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm ruốc:

1kg thịt thăn

Dầu ăn, nước mắm, muối hạt



Làm ruốc ngon

Thịt heo bóp muối, để 5 phút rồi rửa lại thật sạch, để ráo nước.


Làm ruốc ngon

Thái thịt thành những miếng mỏng, theo thớ ngang.


Làm ruốc ngon

Rang thịt với nước mắm cho có vị vừa ăn.


Làm ruốc ngon

Sau đó đem thịt đi giã hoặc xay nhỏ.


Làm ruốc ngon

Bật lò nướng ở 100 độ C, sấy ruốc khoảng 10 phút thì bạn lấy ra đảo đều, trộn 2 thìa canh dầu ăn vào, sấy tiếp tục cho đến khi ruốc khô hẳn. Trong quá trình sấy cứ 10 phút bạn nhanh tay lấy ruốc ra đảo 1 lượt cho ruốc khô đều nhé! Nếu không có lò nướng bạn có thể xao ruốc bằng chảo như bình thường, nhưng trong quá trình xao bạn đừng quên thêm 1 chút dầu ăn cho ruốc không bị khô và ngon hơn.


Với cách làm ruốc như trên, khi ra thành phẩm bạn sẽ có 1 hũ ruốc bông nhỏ, bé ăn không sợ dai và có màu vàng ươm. Nếu nhà có lò nướng bạn hãy thử ngay cách sấy này nhé, bạn sẽ không còn phải đứng rất lâu và chịu nóng trong mùa hè này để xao ruốc. Ngoài ra với những mẹ bận rộn cũng có thể tranh thủ làm ruốc cho con vào những ngày thường khi nấu ăn chứ không mất nhiều công sức.

Làm ruốc ngon

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Chia sẻ