Cách làm bắp rang bơ giòn lâu không bị ỉu

Lily,
Chia sẻ

Có 2 ưu điểm của cách làm bắp rang bơ này: 1 là bạn chỉ cần dùng nồi và bếp gas, và 2 là bắp sẽ giòn thơm cực lâu mà không bị ỉu!





Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bắp rang bơ:

400g hạt ngô

100g bơ





Cho bơ vào nồi nhỏ, đun ở lửa vừa.




Khi bơ bắt đầu sôi thì lớp bọt sẽ nổi lên, với một chiếc muỗng lớn, các bạn gạt sạch lớp bọt đi nhé!




Lúc này bạn hãy đặt nồi nghiêng, bơ sẽ dần chuyển màu vàng trong rất đẹp! Bạn đã tách sữa béo trong bơ thành công rồi đó! Bây giờ chuyển đến công đoạn nổ bắp thôi!




Dùng một nồi lòng sâu, đế dày, có nắp để làm bắp rang bơ. Cho bơ vào nồi rồi bắc lên bếp ở lửa vừa và đảm bảo là đã nóng đều thì trút ngô vào, đảo đều rồi lập tức đậy nắp.




Khi đã nghe tiếng nổ bùm bụp của bắp thì bạn cho lửa nhỏ nhưng vẫn đậy nắp nhé! Cứ giữ như vậy cho đến khi không còn nghe tiếng nổ nữa thì tắt lửa. Cuối cùng, lấy bắp ra và thưởng thức thôi nào! Nếu không dùng hết bạn nhớ cất bắp trong hộp hoặc túi thật kín nhé.


Bạn biết không, với cách làm bắp rang bơ này có đến tận 2 ưu điểm cực yêu luôn đấy nhé! Đầu tiên đó là hoàn toàn các bạn có thể làm bằng bếp gas mà không cần đến máy nổ bắp hay lò nướng, lò vi sóng. Có thể nhiều bạn đã biết rồi nhưng điều thứ hai thì chưa chắc đâu nhé, đó là với cách tách bơ này, bắp rang của bạn sẽ giòn tan cực lâu mà không lo bị ỉu!


Chúc các bạn thành công với cách làm bắp rang bơ này nhé!

(Nguồn: tablespoon)

Chia sẻ