Cá trứng kho mặn ngọt lạ miệng - đưa cơm

16-08-2011 14:00:00

Với mình, những món ăn kết hợp nhiều vị khác nhau thường đem lại cảm giác mới lạ rất thích thú. Món cá trứng này cũng vậy, cách làm đơn giản mà sao khi ăn lại tuyệt đến thế!

 
Nguyên liệu:
 
- 500g cá trứng (khoảng 20 con)
- 200ml nước
- 12g muối
-160ml mirin (hoặc thay bằng hỗn hợp rượu + đường pha theo tỉ lệ 1:1) 
- 80ml xì dầu
- 24g đường
- 10g gừng.
 
Bước 1:
 
Cá trứng rửa qua nước, ướp với 1 chút muối trong khoảng 15 phút.
 
Bước 2:
 
Cho cá lên vỉ nướng, hoặc cho lên chảo rán qua.
 
Bước 3:
 
Cho nước, gừng và các loại gia vị khác vào nồi đun sôi. Sau đó cho cá vào nồi kho khoảng 15 - 20 phút cho cạn nước là được.
 
Bước 4:
 
Cho cá ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu nếu muốn và ăn nóng với cơm trắng.
Với mình, những món ăn kết hợp nhiều vị khác nhau thường đem lại cảm giác mới lạ rất thích thú. Món cá trứng mặn ngọt này cũng vậy, cách làm đơn giản mà sao khi ăn lại tuyệt đến thế! Với các gia vị và cách biến thế này mình có thể dùng để kho các loại cá khô nữa. Món này cả nhà mình đều thích, mỗi lần làm món này thì chẳng mấy chốc mà nồi cơm hết veo luôn.
 
 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
 
Theo Mẹ Xoài, ảnh: aFamily.vn / MASK Online

Hướng dẫn nấu món "Bò tiềm thuốc bắc và ngũ quả"