Cà ri nướng

,
Chia sẻ

Nhắc đến cà ri, ai cũng nghĩ đến một món ăn có hương vị cay nồng của ớt bột và vị béo của nước cốt dừa… Mời bạn thử một món ăn mới rất thú vị cà ri nướng.

Nguyên liệu:

- 4 đùi gà, rửa sạch, để ráo, lóc lấy nạc, bỏ xương, cắt miếng vuông
- 1 muỗng súp cà ri Ấn
- 1 nhánh lá càri tươi
- 2 trứng gà
- 2 muỗng súp kem tươi (whipping cream)
- 100 g sữa tươi
- 1/2 chén nước cốt dừa
- 50g nấm rơm, gọt bỏ gốc, ngâm bột năng, rửa sạch, để ráo
- 1/4 quả ớt Đà lạt đỏ, bỏ ruột, xắt miếng vuông
- 1/4 củ hành tây, một phần băm nhỏ, một phần cắt miếng vuông
- Gia vị gồm có: Dầu ăn, nước cốt tỏi, sả băm, ớt bột Huế, muối, đường, hạt nêm.
- 1 muỗng cà phê bơ, bột mì
- Giấy bạc
- Bánh mì ăn kèm  

Thực hiện:  

 

1. Ướp gà với 1 muỗng súp dầu ăn, 1 muỗng súp nước cốt tỏi, ½ muỗng cà phê ớt bột Huế, ¼ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê đường và ½ muỗng cà phê hạt nêm giúp mang đến hương vị ngon ngọt và đậm đà cho món ăn. Trộn đều cho gà thấm gia vị.

2. Lấy gà ra, rắc nhẹ một ít bột mì cho áo đều miếng thịt gà, chiên cho miếng gà săn lại, vớt ra để ráo dầu.  

 

3. Đánh tan trứng với kem tươi, sữa tươi, chút hạt nêm và nước cốt dừa, lược lại cho mịn. 

  

4. Dầu nóng, cho hành tây băm nhỏ vào xào thơm, rồi cho sả vào xào vừa vàng, cho tiếp lá cà ri, bơ, rồi cho gà, 1 muỗng cà ri Ấn, 1 muỗng bột mì vào xào, đảo đều cho thấm gia vị.  

 

5. Cho cà ri vào khuôn hoặc thố, rồi cho hỗn hợp trứng sữa lên trên. Đút khuôn vào lò nướng ở 200 độ C, để lửa trên dưới, nếu bạn sợ đáy bị sém thì có thể cho khay cà ri vào một khay nước để nướng cách thủy.
 
Nướng 15 phút thấy mặt trên vàng đẹp rồi thì lấy khuôn ra, bọc giấy bạc kín lại, rồi cho vào lò nướng tiếp 30 phút đến khi cà ri đặc lại, thử không dính tăm là được.

 

6. Dọn nguyên khuôn ra bàn ăn. Dùng với bánh mì.

 
 
Theo SSM
Chia sẻ