Cá rán giòn xốt chua ngọt thật ngon!

10-07-2012 14:15:06

Món cá rán thật giòn, được phủ một lớp xốt chua chua ngọt ngọt bên ngoài ăn với cơm thì đưa cơm lắm!

 
    
 

Nguyên liệu:

1 con cá cỡ vừa, có thể dùng cá chim hoặc cá rô phi
1 vắt me chua
1 quả cà chua
Nước mắm, muối, đường
Hành khô, hành lá
1 thìa canh bột năng.
 
Bước 1:
 
Cá móc bỏ ruột, rửa sạch rồi khứa nhẹ vài đường trên thân cá.

Ướp cá với 1 thìa nhỏ muối, dùng tay thoa đều, để khoảng 15 phút hoặc lâu hơn cho thấm.

 
Cà chua rửa sạch, thái nhỏ.
 
Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Đầu hành trắng đập dập.
 
Bước 2:
 
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho cá vào rán vàng đều hai mặt rồi vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
 
Bước 3:
 
Me lấy ra bát, thêm một ít nước sôi, dầm tan rồi lọc bỏ hột, giữ lại nước cốt.
 
Bước 4:
 
Làm nóng hai thìa dầu ăn trong chảo, phi hành khô và đầu hành cho thơm rồi đổ cà chua, nước cốt me, 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường và hành lá vào đun sôi đến khi cà chua chín nhừ và hỗn hợp hơi sánh đặc. Nếu cạn nước bạn châm thêm một ít nước lọc.
 

Cho cá vào hỗn hợp nước xốt me, đậy kín nắp, đun khoảng 5 phút mỗi mặt đến khi hỗn hợp nước xốt me sánh đặc lại là được.

 

Lấy cá và nước xốt ra đĩa, dùng làm món mặn ăn với cơm.

Món cá rán thật giòn, được phủ một lớp xốt chua chua ngọt ngọt bên ngoài ăn với cơm thì đưa cơm lắm! Bình thường bé nhà mình rất lười ăn cá, tuy nhiên mỗi khi mình làm món này thì bé chịu ăn cá và ăn một cách rất thích thú. Các bạn cùng thử nhé!

 
Chúc các bạn có bữa tối thật vui bên gia đình!
 
Theo Mẹ Bon, ảnh: aFamily.vn / MASK Online
Bạn có thể xem thêm:

Món "Sườn Nướng Tiêu" cho ngày cuối tuần