Cà chua nhồi salad cá ngừ vừa đẹp vừa ngon

Ananas, ảnh: IF,
Chia sẻ

Bạn muốn có một món ngon miệng, đẹp mắt, ít calories mà vẫn cung cấp đủ vitamin và dinh dưỡng? Vậy thì đây sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn!

 
 Nguyên liệu - cho 4 phần ăn:
 
4 quả cà chua cỡ vừa
2 quả trứng luộc chín kỹ
150gr cá ngừ ngâm dầu
1 muỗng canh nụ bạch hoa*
1 muỗng canh quả ô liu đen
3 muỗng canh sốt mayonnaise
Muối
Một nắm rau mùi tây.
 
* Nụ bạch hoa là nguyên liệu gần giống quả ô liu. Ở Việt Nam nụ bạch hoa thường được nhập khẩu từ nước ngoài và đóng trong các lọ thủy tinh ngâm chua mặn, bạn có thể tìm mua tại các hàng đồ hộp hoặc siêu thị chuyên bán đồ nhập khẩu.

 
Cách làm:
 
Cà chua rửa sạch, cắt nắp tại vị trí 1/3 quả từ cuống xuống.
 

Dùng thìa nạo hết phần ruột và hạt cà chua ra.

 

Xát nhẹ ít muối vào trong lòng của quả cà chua rồi đặt úp xuống cho ráo nước.

 

Trước luộc xắt hạt lựu hoặc bóp vụn, cho vào tô cùng nụ bạch hoa, ô liu, mùi tây thái nhỏ.

 

Thêm xốt mayonnaise vào, trộn đều.

 

Dùng thìa múc hỗn hợp salad cá ngừ nhồi cho đầy vào lòng quả cà chua.

 

Nhồi xong bạn cất cà chua vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 - 30 phút trước khi dùng.

 

Khi ăn lấy ra trang trí bằng nụ bạch hoa, chút xốt mayonnaise hoặc một dải thịt hun khói cuộn lại cho đẹp.

Bạn muốn có một món ngon miệng, đẹp mắt, ít calories mà vẫn cung cấp đủ vitamin cùng dinh dưỡng? Vậy thì đây sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn, không cầu kỳ và không tốn quá nhiều thời gian để thực hiện mà lại đáp ứng đầy đủ các yêu cầu trên, rất phù hợp cho bạn nếu bạn muốn ăn kiêng giảm cân. Với nụ bạch hoa chua chua cùng với xốt mayonnaise, món này vô cùng dễ ăn và cũng rất thích hợp để làm món khai vị khi nhà có khách!
 
 
Chúc các bạn ngon miệng nhé!
Chia sẻ