Bún tôm chua cay

,
Chia sẻ

Trời sang thu, mát và dễ chịu hơn, bạn hãy làm cho ngày cuối tuần trở nên hoàn hảo với món bún tôm chua cay ngon miệng và dễ nấu.

Nguyên liệu:

- 500gr bún.
- 200gr tôm sú.
- 100gr thịt nạc.
- 1 thìa súp tương ớt.
- 1 thìa súp tương cà.
- 3 cây sả thái lát.
- 4 bát nước dùng.
- 1 bó rau nhút, rau muống bào.
- Bột nêm, đường, nước mắm, dầu điều.


Thực hiện:

- Nhặt khúc rau nhút, trần sơ.
- Thịt nạc cho vào nước dùng nấu sôi, vớt ra thái sợi.
- Cho sả, tương ớt, tương cà vào nước dùng, nêm đường, nước mắm, bột nêm, dầu điều.
- Cho tôm vào, nấu vừa chín, vớt ra, lột vỏ.
- Cho bún ra từng bát, xếp tôm, thịt lên, chan nước dùng.
 
ST
Chia sẻ