Bún sườn nấu sấu - ăn no không chán

06-08-2011 06:21:01

Bún sườn là giải pháp nhanh gọn cho bữa tối của nhà mình trong những ngày nắng nóng, khi mình không muốn nấu và cũng cảm thấy khó mà ngon miệng khi ăn cơm.

 
Nguyên liệu:
 
- 500g sườn
- 500g xương ống hoặc xương hom
- 3 cây dọc mùng
- 3 quả cà chua
- 5 quả sấu
- Mùi tàu, húng láng, hành
- Gia vị: hạt nêm, nước mắm...
 
Bước 1:
 
Sườn và xương rửa sạch, chần qua nước sôi.
 
Bước 2:
 
Đổ nước ngập xương, mở vung đun sôi trong vòng 20 phút thì cho sườn vào đun tiếp đến khi sườn róc thịt. Nêm gia vị vừa miệng. Trong quá trình đun nếu có bọt các bạn nhớ vớt sạch bọt để nước dùng được trong nhé.
 
Bước 3:
 
Dọc mùng tước bỏ vỏ ngoài.
 
Thái vát.
 
Bóp với chút muối.
 
Bước 4:
 
Cho dọc mùng vào nồi luộc qua cùng chút muối.
 
Bước 5:
 
Hành lá, húng láng, mùi tàu thái nhỏ, cà chua bổ miếng cau, sấu cạo vỏ.
 
Bước 6:
 
Cho sấu và cà chua vào nồi nước dùng. Khi sấu mềm thì dầm nát sấu cùng chút nước, chắt nước sấu vào nồi, bỏ vỏ và hạt sấu đi.
Khi ăn bạn chia bún ra các bát, rắc chút hành, húng láng, mùi tàu lên trên. Trên cùng để sườn, dọc mùng và cà chua, chan nước dùng nóng.
 
 
Bún sườn là giải pháp nhanh gọn cho bữa tối của nhà mình trong những ngày nắng nóng, khi mình không muốn nấu và cũng cảm thấy khó mà ngon  miệng khi ăn cơm. Thỉnh thoảng nếu thích ăn sáng với bún sườn thì mình đun xương từ tối hôm trước, hôm sau chỉ việc đun nóng lại và thêm cà chua cùng sấu là xong, rất nhanh gọn và đủ chất.
 
 
Chúc các bạn ngon miệng!
 
Theo Hương Nghiêm, ảnh: aFamily.vn / MASK Online

Bữa trưa "Japanese Bento" ngon lành cho chị em công sở