Bún nghệ cá lóc đổi món cuối tuần

Jolie,
Chia sẻ

Bún nghệ cá lóc là một món ăn dân dã, rất tốt cho sức khoẻ lại chẳng kém phần ngon miệng. Bạn thử nấu ngay để đổi món cho cả nhà dịp cuối tuần nhé!



Bún nghệ cá lóc

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bún nghệ cá lóc:

- 1 con cá lóc (cá quả) 500g

- Hành lá, hành tím

- Sả, bột nghệ

- Nước mắm, ớt trái, chanh

- Bún tươi



Bún nghệ cá lóc

Ớt trái băm nhỏ. Để lại 2-3 cây sả, còn lại đập dập và băm nhỏ.


Bún nghệ cá lóc

Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.


Bún nghệ cá lóc

Hành tím dùng 1/2 cắt lát mỏng, còn lại băm nhỏ.


Bún nghệ cá lóc

Cá lóc làm sạch bằng muối cho hết nhớt, rửa lại bằng nước rồi đem luộc chín. Để nguội cá rồi gỡ thịt cá thành những miếng vừa ăn và bỏ xương. Giữ lại nước luộc.


Bún nghệ cá lóc

Phi thơm 1/2 lượng sả và tỏi băm với dầu ăn.


Bún nghệ cá lóc

Cho vào 1 thìa cafe bột nghệ. Trút phần thịt cá vào chảo, nêm nếm một ít nước mắm, muối, bột ngọt. Thêm 1/4 bát nước vào và đun nhỏ lửa cho thịt cá thấm gia vị rồi tắt bếp.


Bún nghệ cá lóc

Tiếp tục phi thơm phần hành và sả băm còn lại, cho vào 1 thìa cafe bột nghệ, ớt băm và 2 thìa súp nước để làm nước màu.




Nước luộc cá lọc qua rây để loại bỏ xương, vảy cá còn sót lại khi luộc. Cho lại nước luộc cá vào nồi và chêm thêm một lượng nước vừa ăn. Cho sả cây đập dập cùng hành tím thái mỏng vào. Trút phần nước màu nghệ vào nồi. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.


Bún nghệ cá lóc

Cho bún tươi vào bát, xếp cá lên mặt.


Bún nghệ cá lóc

Rưới nước dùng vào, thêm hành lá cùng rau sống, giá đỗ tùy thích.


Món bún nghệ cá lóc này dùng nóng hay nguội đều được. Nước dùng thơm, thịt cá săn và thấm gia vị ắt hẳn sẽ rất hấp dẫn. Bún nghệ cá lóc là một món ăn dân dã, rất tốt cho sức khoẻ lại chẳng kém phần ngon miệng. Chỉ cần những nguyên liệu cực đơn giản là đã có món ngon cho cả gia đình ngày cuối tuần rồi!

Bún nghệ cá lóc

Chúc các bạn ngon miệng!

Chia sẻ