Bún gạo xào chay

30-12-2010 15:13:59

Món này chỉ có rau củ xào, một món chay nhẹ nhàng, thanh mát, ăn nhiều mà không lo béo.

Nguyên liệu:

Miến đậu xanh hoặc bún gạo ngâm nước lạnh cho nở

1 củ cà rốt, thái chỉ

Rau cải ngọt, rửa sạch thái khúc

100g đỗ quả, rửa sạch, tước xơ, bào mỏng

100g bắp cải, thái ngang thành sợi

100g giá đỗ, rửa sạch để ráo.

Hạt nêm, xì dầu
 

Cách làm:

 
 
Bún gạo ngâm vài tiếng cho ngấm nước và mềm
 
 
 
Đun nóng chút dầu ăn, cho cà rốt thái chỉ vào xào trong 1 phút.
 
 
 
Cho tiếp bắp cải và đỗ quả vào xào cùng, nêm chút hạt nêm cho ngấm.
 

Tiếp đến là rau cải rồi đổ ra bát.
 
 
 
Đặt chảo trở lại bếp, thêm chút dầu ăn rồi cho bún gạo vào xào. Nêm chút xíu hạt nêm. Bún gạo mềm thì cho chỗ rau củ xào vừa nãy vào chung.
 
 
 
Đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn, có thể thêm tí xì dầu để màu sắc đẹp hơn.
 
 

Cuối cùng cho giá đỗ. Xào thêm chừng 2 phút thì tắt bếp.

 

Cho ra bát ăn nóng, thêm ít rau mùi cho thơm. Khi ăn có thể tưới thêm xì dầu. 

               
Chúc các bạn ăn ngon!
 
N.D
Từ Khóa

món với bún

Hướng dẫn nấu món "Cá thu Nhật kho me"