Bữa sáng siêu tốc mà đủ chất với bánh mỳ nướng kiểu Pháp

Lotus, ảnh: SK,
Chia sẻ

Có những điều thật giản dị nhưng luôn làm chúng ta cảm thấy thật hạnh phúc và đủ đầy, ví như việc được khởi đầu mỗi buổi sáng trong căn bếp thơm lừng mùi bánh...

 
Nguyên liệu:
 
- 3 trứng gà
- 3 lòng đỏ trứng gà
- 125ml sữa tươi
- 60ml kem tươi (whipping cream) - bạn có thể thay bằng sữa luôn cũng được.
- 1 muỗng cafe tinh chất vani (hoặc 1 ống vani)
- 6 lát bánh mì sandwich
- Bơ.
 
Bước 1:
 
Trong một bát tô, bạn đánh tan trứng và lòng đỏ trứng.
 
Bước 2:
 
Lần lượt thêm sữa tươi, kem tươi và tinh chất vani, đánh đều.
 
Bước 3:
 
Cắt lát bánh mỳ. Bạn có thể mua bánh mỳ sandwich loại đã cắt lát sẵn để tiết kiệm thời gian ở bước này.
 
Bước 4:
 
Xếp các lát bánh mỳ lên một khay vuông / chữ nhật rồi rót hỗn hợp trứng - sữa bạn có được ở bước 2 lên ngập kín mặt trứng. 
 
Bước 5:
 
Làm tan bơ trong chảo, cho các lát bánh mỳ vào chiên với lửa vừa khoảng 3-4 phút mỗi mặt.
 
Khi bánh mỳ có màu vàng nâu, hơi xém thì bạn lật mật, chiên tiếp mặt còn lại.
 

Nếu không muốn chiên bánh bạn có thể cho bánh vào lò, cắt bơ thành từng lát mỏng rải lên mặt bánh và nướng ở 180ºC đến khi bánh có màu vàng nâu là được.

Món bánh mỳ nướng kiểu Pháp bản thân nó vốn đã khá đủ chất và cung cấp nhiều năng lượng với trứng, sữa và bánh mỳ; tuy nhiên bạn vẫn luôn có thể dọn kèm các loại hoa quả như chuối, cam, dâu tây..., các loại mứt, siro hoặc thịt nguội, xúc xích để tăng thêm cảm giác ngon miệng và đầy đủ hơn cho bữa sáng.
 
 
Có những điều thật giản dị nhưng luôn làm chúng ta cảm thấy thật hạnh phúc và đủ đầy, ví như việc được khởi đầu mỗi buổi sáng trong căn bếp thơm lừng mùi bánh, mang lại cảm giác sảng khoái và vui tươi cho mọi thành viên trong gia đình. Hy vọng món bánh này sẽ được gia đình bạn yêu thích và thưởng thức vào mỗi sáng!
 
Chia sẻ