Bữa sáng ngon với bánh mỳ cá hồi xông khói

02-10-2012 07:00:03

Bạn và gia đình sẽ có một bữa sáng thật tuyệt vời, đầy đủ chất và ngon miệng với món bánh mỳ cá hồi xông khói. Đặc biệt là cách làm rất đơn giản nhé!

Bữa sáng ngon với bánh mỳ cá hồi xông khói

Bữa sáng ngon với bánh mỳ cá hồi xông khói

Nguyên liệu: 

 - 1/2 ổ bánh mỳ baguette hoặc nhiều hơn tuỳ ý. 

 - 1/2 củ hành tây 

 - 50g cá hồi xông khói 

 - 1 quả trứng gà 

 - Vài trái olive

 - Xốt mayonnaise


Bữa sáng ngon với bánh mỳ cá hồi xông khói

Bước 1:

Trứng gà cho vào nồi luộc chín, vớt ra ngâm nước lạnh, để nguội rồi cắt mỏng thành 6 lát.

Bữa sáng ngon với bánh mỳ cá hồi xông khói

Bước 2:

Hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái khoanh mỏng, ngâm với nước lạnh pha chút dấm để giảm độ hăng của hành

Bữa sáng ngon với bánh mỳ cá hồi xông khói

Bước 3:

Bánh mỳ baguette cắt khoanh dày khoảng 2cm - 3cm tùy ý, cho vào lò nướng sơ khoảng 5 phút cho bánh giòn.

Bữa sáng ngon với bánh mỳ cá hồi xông khói

Bước 4:

Hành tây sau khi ngâm bạn rửa sạch, để ráo, bóp nhẹ cho ra nước.

Bữa sáng ngon với bánh mỳ cá hồi xông khói

Bước 5:

Xếp hành tây lên trên bánh mỳ.

Bữa sáng ngon với bánh mỳ cá hồi xông khói

Phủ miếng cá hồi lên.

Bữa sáng ngon với bánh mỳ cá hồi xông khói

Phun xốt mayonnaise lên.

Bữa sáng ngon với bánh mỳ cá hồi xông khói

Tiếp theo xếp trứng đã cắt lát mỏng lên trên.
Bữa sáng ngon với bánh mỳ cá hồi xông khói

Trang trí thêm olive và rau ngò tuỳ thích.
Món ăn thật đơn giản, dễ thực hiện nhưng rất ngon và đầy đủ chất. Vị mặn của cá hồi xông khói kết hợp với trứng và xốt mayonnaise ăn kèm với trái olive tạo nên một hương vị thật độc đáo có đầy đủ các thành phần dinh dưỡng của cá, ngũ cốc, rau, trứng.

Bạn cũng có thể dùng món này làm món khai vị trong những bữa tiệc nhỏ tại gia đình cũng rất sang trọng đấy nhé!

Bữa sáng ngon với bánh mỳ cá hồi xông khói

Chúc các bạn ngon miệng!



Nếu bạn thích ăn pizza, hãy thử làm pizza từ bánh mỳ cho bữa sáng nhanh mà rất ngon nhé!

Bữa sáng ngon với bánh mỳ cá hồi xông khói
 
Theo Ngân Ngân, ảnh: aFamily / Trí Thức Trẻ

Xem cách chế biến món "Barazushi" Nhật Bản tuyệt ngon