Bữa sáng chắc dạ mà ngon với cơm rang kim chi

Thúy Lâm, ảnh: BSC,
Chia sẻ

Cơm rang là món vô cùng quen thuộc trong nhiều gia đình Việt Nam, bạn hãy tận dụng cơm thừa từ bữa trước để có món cơm rang kim chi lạ miệng này nhé!

 

 

Nguyên liệu: cho 2 phần ăn:

1 bát cơm trắng

 
100g thịt bò thăn hoặc phi lê (tùy khẩu vị của bạn).
 
100g kim chi cải thảo (cũng tùy khẩu vị)
Dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu...
 

Bước 1:

Thịt bò thái sợi mỏng, dài.
 
Một chút bí quyết nhỏ giúp bạn thái mỏng thịt bò mà lại không bị nát. Bạn gói miếng thịt bò thật kỹ rồi cho vào ngăn đông của tủ lạnh để miếng thịt hơi cứng lại. Khi chế biến bạn lấy thịt ra cắt từng lát một sẽ dễ dàng và đẹp mắt hơn.
 

Bước 2:

Ướp thịt bò với chút mắm, muối và một muỗng canh dầu ăn để giúp thịt bò mềm và ngọt.

 

Bước 3:

Kim chi và hành lá thái nhỏ, cho ra bát. Ở phần hành đã cắt, bạn tách riêng phần thân hành và phần đầu hành trắng.

 

Bước 4:

Làm nóng chảo trên bếp với 1-2 thìa canh dầu ăn, cho thịt bò vào chín khoảng 80% rồi trút ra đĩa, để riêng.

 

Bước 5:

Vẫn trong chảo đã xào thịt bò, bạn làm nóng thêm chút dầu ăn rồi cho 1/2 chỗ hành vào phi thơm rồi đổ chỗ kim chi thái nhỏ vào đảo đều.
 

 

Nếu thích ăn cay bạn thêm ít ớt xào, sa tế hoặc một muỗng canh sốt ớt Hàn Quốc vào cho đúng điệu nhé!

 

Bước 6:

Đổ bát cơm trắng vào chảo, tiếp tục đảo đều đến khi cơm tơi ra thì bạn nêm nếm cho vừa miệng với hạt nêm, nước mắm hoặc xì dầu.

 

Bước 7:

Khi cơm và kim chi đã thấm, bạn cho nốt chỗ hành lá cùng thịt bò vào, đảo đều thêm 1-2 phút nữa rồi tắt bếp là xong!

Cơm rang thật thơm với vị chua cay đặc trưng của kim chi hòa trộn cùng thịt bò mềm, ngọt cho bạn một bữa sáng chắc dạ, ngon mà không ngán.
 
 
Để tăng thêm hương vị cho món cơm rang, bạn có thể kết hợp thêm một số loại rau củ như: cà rốt, đậu Hà Lan (hoặc đậu cô ve), cà chua, nấm mèo, lạp xưởng... các loại nguyên liệu này nên được chế biến riêng và sau khi cơm đã được chiên vàng thì bạn mới trộn chúng lại với nhau nhé!
 
 
Nếu thích món cơm rang hơi giòn giòn thì bạn rang cơm lâu hơn một chút và ngược lại, nếu thích món cơm vẫn còn độ mềm dẻo thì bạn chỉ rang đến khi hạt cơm săn và bóng lên là được.
 
 
Chúc các bạn ngon miệng nhé!
Chia sẻ