Bữa cơm chưa tới 60.000đ cho 5 món cả tráng miệng!

Su Lì,
Chia sẻ

Không những tiết kiệm, thực đơn cơm tối lần này còn có cách thực hiện khá nhanh gọn mà cũng không kém phần đẹp mắt!

1. Trứng hấp đậu phụ

Dùng 3 quả trứng gà 1 bìa đậu phụ, 1 nhánh hành, gia vị.


Đập trứng vào bát cho thêm xíu dầu ăn và gia vị cùng hành lá thái nhỏ. Đánh thật bông rồi đem hấp chừng 3 phút cho trứng đông lại. Xếp đậu hũ đã được xóc với muối vào rồi hấp tiếp tới khi trứng chín thì để nguội, lấy ra xắt miếng, ăn nóng với cơm.

Nếu đã chán trứng rán, chiên bạn có thể thử với món trứng hấp này rất lạ miệng.

2. Cải ngồng sốt tỏi dầu hào

Dùng cải ngồng, tỏi, gia vị.
Cải rửa sạch và ngâm trong nước muối chừng 10 phút thì vớt ra để ráo.
Bắc nồi nước lên bếp cho thêm chút gia vị, đun thật sôi rồi cho cải vào luộc. Khi chín bạn ngâm cải vào nước lọc với vài viên đá. Vớt cải để ráo sắp vào đĩa.


Phi tỏi thơm cho 2 thìa dầu hào và chút xì dầu vào trưng cùng rồi rưới nước sốt lên đĩa cải ngồng. Khi ăn trộn đều.

Cải được luộc với nước muối nên có vị vừa, được ngâm nước đá nên có vị giòn hòa quện cùng nước sốt rất ngon.

3. Thịt nạc vai kho tiêu

Dùng 200g thịt nạc vai, gia vị kho, tiêu, hành khô.

Thịt rửa sạch thái miếng hình vuông ướp với gia vị kho và tiêu khoảng 15 phút.


 Bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn, cho hành khô thái nhỏ vào phi thơm. Trút thịt vào rim tới khi thịt chín thì trút ra đĩa ăn cùng cơm nóng.

4. Canh cải thảo nấu thịt xay

Dùng cải thảo 200g, thịt bằm 50g, gia vị, mắm.
Cải rửa sạch rồi thái nhỏ.


Bắc nồi lên bếp cho xíu dầu ăn phi thơm hành rồi cho thịt xay vào thêm thìa gia vị xào săn. Cho bát tô nước lã vào đun sôi nước cho cải thảo vào nấu chín tắt bếp, thêm chút nước mắm cho dậy mùi.

5. Nhãn lột vỏ tráng miệng: 400g

Nhãn


Và đây là thành phẩm thực đơn 5 món với chưa đến 60,000đ - khá ngon phải không bạn?


Đi chợ: 57.500₫

Thịt nạc vai 200g: 18.000₫

Cải ngồng: 5000₫

Trứng gà 3 quả: 12.000₫

Đậu phụ 1 bìa: 2.500₫

Cải thảo 200g: 5.000₫

Thịt thăn xay 50g: 5.000₫

Nhãn: 400g - 10.000₫

Chia sẻ