Bỏng ngô tại nhà, đơn giản mà vui

Lê Lan,
Chia sẻ

Còn gì thú vị bằng khi cả nhà cùng ngồi xem phim và thưởng thức bỏng ngô (popcorn ) tại nhà. Nóng giòn và thơm phức mùi bơ. Cách làm cực kỳ đơn giản nhé !

 
Nguyên liệu

3 nắm ngô (bắp) khô, loại dùng cho pop corn.

1 muỗng canh đường bột

1 muỗng canh bơ tan chảy.

Thực hiện

Cách nổ trong lò viba


Đường + bơ + ngô cho vào tô lớn. Trộn đều cho bơ, đường áo xung quanh ngô.

Đậy nắp và cho vào lò viba bấm khoảng 3 phút. Khoảng 2 phút là nghe tiếng " bụp bụp…" chờ thêm chút cho nổ hết thì lấy ra.

Có thể rảy thêm lớp đường bột nếu thích ngọt hơn.  
 

Cách nổ trong nồi

Cũng với phần nguyên liệu trên, cho tất cả vào nồi. Đậy nắp và bật lửa nhỏ. Khi nghe tiếng "bụp bụp" ngưng là ngô đã nổ hết.
 

Mách nhỏ:

- Có thể dùng dầu ăn thay cho bơ.

- Đường nếu không có đường bột thì nên làm tan chảy bơ cùng với đường trước cho tan đường.

 

 Bài và ảnh Lê Lan

Chia sẻ