Bổ sung vitamin với salad tôm trái cây

Thúy Lâm, ảnh: BSC,
Chia sẻ

Món salad đầy sắc màu có vị ngọt dịu của trái cây và chua thanh của nước cốt chanh rất hài hòa, không những vậy còn thoang thoảng mùi thơm của mật ong thật dễ chịu!

 
 
 

Nguyên liệu:

- 1 quả xoài 300g
- 15g tôm
- 1 quả kiwi
- 4 quả cà chua bi
- 2 muỗng canh sữa đặc
- 1 muỗng canh nước ép chanh tươi hoặc ½ muỗng canh dấm trắng
- 1/3 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê mật ong.
 

Bước 1:

Xoài, kiwi bỏ vỏ xắt miếng vuông.

Cà chua bi cắt đôi.

 

Bước 2:

Bớt lại một phần thịt xoài cho vào một bát nhỏ. Cho 2 muỗng canh sữa đặc, ½ muỗng canh nước cốt chanh.

 

Rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

 
Bước 3:

Tôm cắt bỏ râu, bóc vỏ ướp với chút muối.

 

Bước 4:

Cho tôm vào nồi với nước sôi, luộc chín rồi vớt ra, để ráo.

 

Bước 5:

Cho tôm cùng trái cây vào một bát tô lớn hoặc đĩa sâu lòng, rưới 1 muỗng cà phê mật ong lên xóc đều cho thấm.

Món salad đầy sắc màu có vị ngọt dịu của trái cây và chua thanh của nước cốt chanh rất hài hòa, không những vậy còn thoang thoảng mùi thơm của mật ong thật dễ chịu!
 

Mỗi phần salad sẽ được dọn kèm với một bát sốt xoài tuyệt ngon để bạn chấm thêm!
 
 
Nếu muốn thưởng thức món salad đậm đà hơn thì trước khi ăn bạn rưới trực tiếp sốt xoài lên đĩa salad nhé!

 

Ngoài ra bạn cũng có thể thay thế xoài bằng các loại trái cây khác như đào, dâu tây... cũng được, nhưng bạn lưu ý chọn loại có màu sắc đẹp mắt và chút vị chua để món salad trở nên hấp dẫn hơn.
 
 
Chúc các bạn ngon miệng!
Chia sẻ