Bổ sung vitamin với món pie trái cây

Ananas, ảnh: IF,
Chia sẻ

Món bánh này quả là sự lựa chọn tuyệt vời với những ai đang muốn bổ sung một lượng vitamin dồi dào.

 Bổ sung vitamin với món pie trái cây

 

Nguyên liệu:              

 Đế bánh: 

 300gr bột mì 

 200gr bơ 

 70gr đường 

 1 chút muối 

Nhân: 

 600gr hỗn hợp hoa quả (dâu tây, việt quất, mâm xôi…) 

 250gr đường 

 20gr bơ 

 2 thìa bột ngô 

 2 thìa tinh bột.


Bổ sung vitamin với món pie trái cây

Bước 1:

Trộn bột với muối, đường cho đều sau đó nhào với bơ đã để sẵn ở nhiệt độ phòng. Dùng tay nhào kỹ bột, thêm 7 - 8 thìa súp nước để hỗn hợp lỏng hơn một chút. 

Bổ sung vitamin với món pie trái cây

Bước 2:

Tiếp tục cho hỗn hợp bột lên một mặt phẳng có rắc thêm chút bột áo cho đỡ dính, dùng hai tay nhào kỹ đến khi hỗn hợp mịn mượt. Chia bột ra làm đôi, cán thành hai hình tròn có độ dày khoảng 3 - 4mm và đường kính lớn hơn đường kính của khuôn .  

Bổ sung vitamin với món pie trái cây

Bước 3:

 Rửa sạch và để cho ráo nước các loại quả. Thái miếng nhỏ.

Trong một tô, trộn đường với bột ngô và tinh bột sau đó cho phần hoa quả vào, đảo kỹ để phần đường ngấm vào hoa quả. 

Bổ sung vitamin với món pie trái cây

Bước 4:

 Bôi một lớp bơ lạnh để chống dính cho khuôn, xếp một miếng vỏ bánh bạn đã cán xuống đáy khuôn, sao cho phần diềm của bột phải cao hơn thành khuôn một chút. Dùng thìa đổ từ từ phần hỗn hợp hoa quả ở bước trên vào lưu ý là không để cho phần nước quả tiết ra từ hỗn hợp trên dính vào thành bánh. Dàn phẳng bề mặt hoa quả. 

Bổ sung vitamin với món pie trái cây

Bước 5:
 
Đặt miếng bột còn lại lên trên, ấn nhẹ phần bột cho chạm vào phần hoa quả. Nặn cho phần diềm của đế bánh và mặt phủ dính vào nhau; dùng ngón cái và ngón trỏ bấm từ từ phần bột thừa xung quanh thành khuôn tạo thành đường zíc zắc quanh thành khuôn cho đến hết.
Bổ sung vitamin với món pie trái cây

Bước 6:

 Ở trung tâm của khuôn bánh, dùng dao sắc nhọn rạch 5 đường theo hình hoa thị sau đó đặt vào tủ lạnh khoảng 15 - 20 phút. Cùng lúc làm nóng lò nướng ở 200 độ C.

 Khi để bột nghỉ đủ, cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 15 phút rồi giảm nhiệt độ xuống 180 độ C nướng thêm 45 phút nữa.

 Bánh chín để nguội, cắt thành từng miếng nhỏ và có thể dùng kèm với kem vani.

Mùi thơm lan ra khắp phòng, bánh không hề ngán vì không quá ngọt lại có vị chua dịu dễ ăn. Món bánh này quả là sự lựa chọn tuyệt vời với những ai đang muốn bổ sung một lượng vitamin dồi dào. Bánh mềm thơm và phù hợp với mọi lứa tuổi.
 
Bổ sung vitamin với món pie trái cây

 Chúc bạn thành công!


 
Nếu bạn vẫn muốn bổ sung vitamin với một món ăn ngon mà lại e ngại món bánh pie với bơ, bột và đường thì hãy thử ngay món salad trái cây này nhé!

Bổ sung vitamin với món pie trái cây
Chia sẻ