Bò kho gừng mềm thơm tuyệt đỉnh

28-12-2011 14:02:09

Thịt bò kho gừng dễ ăn, miếng thịt bò mềm, hòa quyện với nước kho thơm mùi gừng ăn mãi không ngán, nhất là vào những ngày rét đậm!

 
 

Nguyên liệu:

400gr thịt bò bắp hay bò nạm
1 nhánh gừng nhỏ
1 củ hành tím
Nước mắm, hạt tiêu, bột nêm, muối và dầu ăn
1 thìa cà phê nước màu kho thịt.
 

Bước 1:

Thịt bò rửa sạch, thái quân cờ, ướp với 1 thìa cà phê muối trong khoảng 1 tiếng cho ngấm. Nếu không có thời gian bạn có thể ướp khoảng 30 phút cũng được.

 

Gừng cạo vỏ, thái sợi. Hành tím thái mỏng.

 

Bước 2:

Làm nóng 2 thìa cà phê dầu ăn trong nồi, phi thơm hành tím rồi đổ tiếp gừng vào xào đều cho gừng mềm và thơm.

 

Nhanh tay đổ thịt bò vào xào với gừng cho thịt được thấm.

 
Bước 3:
 
Thịt bò chín tái, bạn châm thêm nước lạnh ngập mặt thịt bò; nấu sôi rồi nêm thêm với bột nêm, nước mắm. Nếu thích thịt bò có màu đậm đẹp, bạn thêm vào 1 thìa cà phê nước đường màu cho đẹp, nếu không thích có thể bỏ qua.
 

Đun hơn 1 giờ đồng hồ, gừng dẻo quoánh lại, thử miếng thịt mềm là được.

 

Múc ra dĩa rắc hạt tiêu lên bề mặt thịt. Nếu không có thời gian đun lâu, bạn có thể hầm thịt bò bằng nồi áp suất, vừa nhanh lại tiện lợi.

Mùa đông nhà mình lúc nào cũng có sẵn gừng để kho thịt gà, thịt bò và làm nước uống. Thịt bò kho gừng dễ ăn, miếng thịt bò mềm, hòa quyện với nước kho thơm mùi gừng ăn mãi không ngán, nhất là vào những ngày rét đậm mà có đĩa thịt bò kho gừng ăn kèm bát cơm nóng hổi thì vèo cái là nồi cơm đã hết sạch rồi.
 
 
Những miếng thịt bò đậm đà, tuy mềm mà vẫn săn chắc có sức hấp dẫn thật khó tả. Mỗi khi làm thịt bò kho mình thường làm nhiều thịt và nấu dư cơm để sáng hôm sau đun lại ăn sáng, vừa ấm bụng lại vừa ngon miệng mà rất tiết kiệm.
 
 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
 Theo Mẹ Bon, ảnh: aFamily.vn / MASK Online
Từ Khóa

tối nay nhà mình ăn gì

 

gừng

 

thịt bò

 

chế biến thịt bò

 

món mặn

 

món chính

 

món kho

 

món ăn việt nam

 

món ăn quê hương

 

món ngon mùa lạnh

"Cơm chiên cá mặn" đổi vị ngày cuối tuần