Bơ dâu tây ăn ngon mà không ngán

Sueduong, ảnh: TKR,
Chia sẻ

Nhắc đến bơ, nhiều người nghĩ ngay tới vị béo ngậy và dễ gây ngán. Tuy nhiên với món bơ này bạn sẽ không còn cảm giác đó nữa vì bơ có vị chua thơm cực hấp dẫn!

Bơ dâu tây ăn ngon mà không ngán 1

Nguyên liệu:

- 500g dâu tây, 200g nhạt mềm.

- 2 muỗng canh mật ong, 2 thìa cà phê nước cốt chanh, 1 nhúm muối

Bơ dâu tây ăn ngon mà không ngán 2

Bước 1:

Dâu rửa sạch, để ráo, cắt núm rồi bổ làm 2 hoặc 4 tùy thích.

Bơ dâu tây ăn ngon mà không ngán 3

Cho dâu vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

Bơ dâu tây ăn ngon mà không ngán 4

Bước 2:

Đổ dâu đã xay qua lưới lọc, bỏ bã.

Bơ dâu tây ăn ngon mà không ngán 5

Bước 3:

Đổ dâu tây bạn vừa lọc vào nồi đun cùng với mật ong và nước cốt chanh. Vặn nhỏ lửa đun đến khi hỗn hợp đặc sệt lại thì tắt bếp rồi cho muối vào, để nguội.

Bơ dâu tây ăn ngon mà không ngán 6

Bước 4:

Dùng máy trộn, trộn đều với dâu tây đến khi được hỗn hợp dâu mềm mượt và nhuyễn mịn thì cho vào lọ khô, sạch, bảo quản trong tủ lạnh.

Bạn đã quá quen thuộc với những món mứt hoa quả ngọt thơm nhiều màu sắc nhưng hoa quả thì sao? Chúng cũng hấp dẫn chẳng kém, thậm chí còn được nhiều người ưa thích hơn cả mứt hoa quả. Hơn nữa, khi làm hoa quả, bạn có thể chọn một trong hai cách: bỏ muối hoặc đường, nhưng dù mặn hay ngọt thì món của bạn vẫn rất ngon. Thật tiện lợi khi bạn có thể làm hoa quả từ món mứt ưa thích của mình chỉ với vài thao tác đơn giản.

Bơ dâu tây ăn ngon mà không ngán 7

Chúc bạn thành công!


Nếu muốn ăn kiêng giảm cân, bạn không thể bỏ qua món salad dưa hấu dâu tây ngon tuyệt!Bơ dâu tây ăn ngon mà không ngán 8

Chia sẻ