Biến tấu mới từ trứng cho bữa sáng thịnh soạn

09-09-2011 06:30:03

Món trứng quen thuộc trở nên lạ miệng hơn, hấp dẫn hơn với những biến tấu nhỏ, giúp bạn chuẩn bị bữa sáng cho gia đình mình một cách hoàn hảo!

 

Nguyên liệu:

- 6 quả trứng
- 60g cần tây
- 60g nấm
- 60g cà rốt
- 100g tôm lột (bạn có thể dùng tôm đông lạnh để tiết kiệm thời gian)
- Hành tây, tỏi, dầu ô liu, muối, tiêu vừa ăn.
 
Các nguyên liệu trên bạn có thể thay đổi theo sở thích nhé, ví dụ bạn thêm cải bắp, bí ngòi, khoai tây... cũng được.
 
Nước sốt: cà chua, hành tây, dầu ôliu, muối, hạt tiêu, một ít nước dùng. Bạn cũng có thể dùng sốt cà bán sẵn vẫn rất ngon.
 

Bước 1:

Tôm, cà rốt, nấm và cần tây xắt nhỏ.

 

Bước 2:

Làm nóng chút dầu trong chảo, cho tỏi vào phi thơm rồi thêm hành tây vào xào khoảng 1-2 phút.

 
Bước 3:
 
Cho cà rốt, nấm xắt nhỏ vào xào chung; cuối cùng mới thêm tôm vào, nêm chút muối, hạt tiêu vừa ăn, đảo đều khoảng 2 phút thì trút ra bát.
 

Bước 4:

Trứng đánh tan, cho hỗn hợp vừa xào vào khuấy đều.

 

Bước 5:

Đổ ít dầu ăn đủ để láng mặt khuôn (nếu bạn nướng) hoặc mặt chảo (nếu bạn chiên trứng trên chảo) rồi đổ hỗn hợp trứng vào. Cho vào lò nướng khoảng 180ºC đến khi mặt trứng đặc lại, xuyên que tăm nhọn vào rút ra tăm khô. Nếu chọn cách chiên trứng thì bạn để nhỏ lửa, đậy vung chảo khi chiên cho trứng được chín kỹ và đều nhé. Trong lúc chờ trứng chín thì bạn làm nước sốt nhé!

 

Bước 6: Làm nước sốt (nếu bạn dùng sốt cà đóng hộp thì bỏ qua bước này nhé)

Cà chua khía 4 cạnh, cho vào nồi nước sôi chần qua, lột vỏ và thái miếng cỡ 2cm x 2cm. Hành tây thái hạt lựu, để riêng.

 

Bắc chảo lên bếp, cho hành tây vào xào thơm rồi thêm cà chua thái miếng vào. Thêm ít nước dùng, nêm muối, tiêu vừa ăn đun sôi liu riu trong khoảng 10 phút cho hỗn hợp chín mềm, sánh lại là được.

 

Cho hỗn hợp sốt cà chua vào máy xay hoặc nghiền nhuyễn bằng thìa rồi đổ ra bát nhỏ. Trứng chín vàng bạn lấy ra cắt thành từng miếng.

Mặt trứng vàng ươm với rau củ rất đẹp mắt. Việc lựa chọn rau củ ban đầu có thể tùy theo sở thích nhưng cũng nên có sự pha trộn màu sắc để tăng thêm hứng thú thị giác với món ăn giúp bạn ngon miệng hơn.
 
 
Khi dùng bạn có thể chấm miếng trứng với hỗn hợp sốt hoặc rưới trực tiếp lên bề mặt trứng cho đậm đà.
 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

 
Theo Thúy Lâm, ảnh: BSC / MASK Online

Món "Canh Sườn Hạt Sen" cho ngày cuối tuần