Biến tấu bánh dẻo nhân tôm cho Trung thu thêm vui

Hoa Đỗ,
Chia sẻ

Bánh dẻo nhân tôm thơm ngọt vị tôm tươi kết hợp với vỏ bánh dẻo dẻo dai dai rất hấp dẫn.

Biến tấu bánh dẻo nhân tôm cho Trung thu thêm vui 1

Để làm bánh dẻo nhân tôm bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

150g tôm

120g bột nếp

40g bột ngô

5g mỡ phần

160ml nước ấm khoảng 40 độ C

20g củ sen

20g thịt lợn nạc băm nhỏ

10ml rượu vang

5ml nước tương

3g muối, 3g đường

Tiêu trắng

Biến tấu bánh dẻo nhân tôm cho Trung thu thêm vui 2
Biến tấu bánh dẻo nhân tôm cho Trung thu thêm vui 3

Biến tấu bánh dẻo nhân tôm cho Trung thu thêm vui 4

Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ.


 Biến tấu bánh dẻo nhân tôm cho Trung thu thêm vui 5

½ số tôm băm nhỏ, ½ thái hạt lựu, mỡ phần thái hạt lựu. Củ sen băm nhỏ.


Biến tấu bánh dẻo nhân tôm cho Trung thu thêm vui 6

Biến tấu bánh dẻo nhân tôm cho Trung thu thêm vui 7

Trong một tô, cho tôm, thịt, củ sen vào, thêm nước tương, muối, đường, rượu, tiêu vào.


 Biến tấu bánh dẻo nhân tôm cho Trung thu thêm vui 8

Trộn đều hỗn hợp nhân. Chia hỗn hợp nhân thành các phần đều nhau. Mỗi phần 25g. Tức lượng vỏ và nhân bánh tỉ lệ 50:50


Biến tấu bánh dẻo nhân tôm cho Trung thu thêm vui 9

Biến tấu bánh dẻo nhân tôm cho Trung thu thêm vui 10

Trộn bột nếp với bột ngô.


Biến tấu bánh dẻo nhân tôm cho Trung thu thêm vui 11

Biến tấu bánh dẻo nhân tôm cho Trung thu thêm vui 12

Gom bột thành hình miệng giếng, từ từ đổ nước vào trộn đều, nhào kỹ để được hỗn hợp bột mịn không dính tay.


 Biến tấu bánh dẻo nhân tôm cho Trung thu thêm vui 13

Nếu dùng khuôn bánh 50g thì chia bột thành các phần có trọng lượng 25g.


Biến tấu bánh dẻo nhân tôm cho Trung thu thêm vui 14

Biến tấu bánh dẻo nhân tôm cho Trung thu thêm vui 15

Cán mỏng vỏ bánh, cho phần nhân vào giữa, vo tròn lại.


 Biến tấu bánh dẻo nhân tôm cho Trung thu thêm vui 16

Cho vào khuôn đóng bánh Trung thu.


Biến tấu bánh dẻo nhân tôm cho Trung thu thêm vui 17

Biến tấu bánh dẻo nhân tôm cho Trung thu thêm vui 18

Trải một lớp vải mỏng xuống vỉ đồ, đặt bánh Trung thu lên trên. Đem hấp.


 Biến tấu bánh dẻo nhân tôm cho Trung thu thêm vui 19

Khi thấy vỏ bánh trong là bánh đã chín. Thời gian hấp khoảng 15 – 20 phút.


Biến tấu bánh dẻo nhân tôm cho Trung thu thêm vui 20

Thay vì làm các loại bánh nhân ngọt khiến nhiều người không “khoái” đồ ngọt sẽ không hưởng ứng, hãy làm bánh dẻo nhân tôm nhé! Bánh dẻo nhân tôm thơm ngọt vị tôm tươi kết hợp với vỏ bánh dẻo dẻo dai dai rất hấp dẫn.

Biến tấu bánh dẻo nhân tôm cho Trung thu thêm vui 21

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(Nguồn: BSC)

Chia sẻ