Béo bùi bánh hàu chiên

,
Chia sẻ

Mình rất thích món bánh này, mấy con hàu beo béo, bột bánh giòn giòn, chấm với nước dấm gừng chua chua ngọt, nhắc tới phát thèm.

Mình nhớ món này ở đường Hãi Thượng Lãn Ông,chiều chiều có hai anh em ra mở hàng bán món ăn này, bánh họ chiên mới ngon làm sao,nhưng ngặt nổi dầu nhiều quá ăn mau ngán. Làm món bánh này dùng hàu sữa ăn mới ngon, mấy con hàu nhỏ xíu nhưng rất béo và bùi, thơm ngon vô cùng.

 
 
Nguyên liệu:(1 phần ăn)

1 lố hàu
2 muỗng bột bắp hay bột khoai lang
1 trứng gà
Hành hoa

Cách làm:


Hàu mua về nạo lấy thịt, cho vào 1 muỗng cà phê bột bắp, bóp nhẹ nhàng cho hàu ra hết chất nhớt bẩn
 
Sau đó xả lại nước nhiều lần cho sạch, để ráo, cắt nhỏ.
 
Cho hàu vô tô cho bột, trứng, hành hoa, một chút xíu muối và 1 muỗng súp nước, đánh cho trứng tan quyện đều hỗn hợp bột.

Nhớ cho thêm một ít tiêu xay cho thơm, rồi cho lên chảo chiên, chiên đều hai mặt bánh cho vàng giòn là được
 
Cho bánh ra đĩa thêm vài cọng ngò rí lên mặt là dùng được
 
Món này chấm với nước gừng dấm pha chua ngọt rất ngon, nước chấm nên cho một tí xíu gừng mài nhuyễn là được, đừng cho nhiều vì mùi gừng sẻ làm át đi mùi thơm của hàu.

Chúc các bạn ngon miệng!
 
 
Richangyinshi
Chia sẻ