Bắp xào - món ăn vặt cực ngon ngày giao mùa

Lân Võ,
Chia sẻ

Những hạt bắp xào cùng bơ và hành lá với ít tép sẽ mang lại cho bạn món ăn giữa bữa nhẹ nhàng với mùi thơm nức mũi.









Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bắp xào:

- 4 bắp ngô nếp tươi

- 1 trái trứng gà

- 40g bơ Margarine

- 40g tép sấy

- 40g đường

- Hành lá





Dùng dao gọt dọc thân bắp ngô để tách lấy hạt.




Hấp bắp khoảng 10 phút.




Thái nhỏ hành lá.




Giã nhỏ tép sấy.




Cho bắp và bơ vào chảo, đặt lên bếp xào sơ. Khi bơ tan chảy, bao đều hạt bắp, tiếp tục cho trứng gà, tép sấy, hành lá và nêm thêm 40g đường. Xào chín rồi tắt bếp.




Dọn bắp xào ra chén/đĩa, dùng nóng. Có thể ăn chung với tương ớt hoặc ớt trái để thêm mùi vị.


Bắp (ngô) là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và được dùng nhiều trong bữa ăn tại khắp nơi trên thế giới. Ở nước ta, bắp được chế biến thành rất nhiều món khác nhau, như luộc, nướng than, nấu chè... Trong đó món ăn trẻ tuổi nhất chính là Bắp xào.

Những hạt bắp được xào cùng bơ và hành lá, cùng ít tép sẽ mang lại cho bạn món ăn giữa bữa nhẹ nhàng với mùi thơm nức mũi. Món bắp xào không chỉ bắt mắt về màu sắc mà còn vô cùng ngon miệng và nhiều dinh dưỡng cho gia đình. Lưu ý: Vì bơ Margarine là bơ mặn nên lưu ý nêm thêm muối nếu sử dụng bơ nhạt.

Chia sẻ