Bắp bò kho, món ngon nhắm rượu

,
Chia sẻ

Ngày Tết nhà nhà đều mở tiệc, bạn chọn món gì cho mâm cơm nhà mình đặc biệt và hợp ý ông xã đây. Bắp bò cuộn kho là một gợi ý hay đấy.

Nguyên liệu :

- 1 cái bắp bò
- Nước mắm
- Nước tương
- Bột nêm- Đường -Muối -Tiêu
- Sả, gừng, quế
 


Cách làm

- Bắp bò rửa sạch,để nguyên cả cái không cắt, cuộn thật chặt với lạt thành một khúc tròn. Nếu sợ khô bạn có thể cuộn vài miếng mỡ ở bên trong.
- Cho 3 thìa nước mắm, 2 thìa cà phê muối, 3 thìa nước tương, 1 thìa đường, 1 thìa tiêu. Ướp thịt bò với gia vị trong vòng 1 tiếng
- Sau đó cho lên bếp,cho 1 chút dầu ăn vào đảo 5 phút cho ngấm, cho sả, quế, gừng vào đun cùng cho thơm.
- Rồi cho nước ngập thịt đun sôi, vặn nhỏ lửa để riu riu đun 5-6 tiếng (nếu trong lúc đun mà chưa đủ thời gian bị cạn nước phải đổ thêm vào).
- Nêm nếm cho hợp khẩu vị (món này làm mặn chút ăn sẽ ngon hơn ) cứ đun vậy cho đủ 5-6 tiếng, thử dùng đũa chọc xem thịt bò chín chưa... đun cho đến cạn nước.
 
Rồi cho ra đĩa, để nguội, ăn đến đâu thái đến đó. Món này thái thật mỏng chấm tương ớt thì ngon tuyệt.
 
Sưu tầm
Chia sẻ