Bắp bò hầm đậu

05-12-2008 08:23:03

Món bắp bò hầm với đậu trắng và đậu Hà Lan rất giàu protein, chất sắt và các vitamin B... Một món ăn không quá khó để thực hiện nhưng lại cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể đặc biệt là trong mùa đông.

Nguyên liệu:

1kg thịt bắp bò, chọn thịt bò có màu đỏ tươi, thớ thịt khô mịn, gân trắng, mỡ màu vàng
200g đậu trắng100g đậu Hà Lan
2 củ cà rốt, chọn củ tươi, màu cam đậm
1 hộp cà hộp
1 trái dừa xiêm
2 muỗng súp bột năng
1 muỗng súp hạt điều dầu
2 muỗng súp tỏi băm
Rau mùi (ngò rí)

Gia vị gồm: Hạt nêm từ thịt, muối, tiêu, đường, dầu ăn.

Thực hiện:

Rửa sạch thịt bắp bò, để ráo, cắt miếng vừa ăn khoảng 3cm.
Ướp thịt với 2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng súp đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm từ thịt, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 2 muỗng súp tỏi bằm, 3 muỗng súp màu điều dầu, để khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.
Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, cắt miếng 3cm.
Đun sôi nước, cho từng loại đậu vào luộc chín, vớt ra để ráo.
Đun nóng 2 muỗng súp dầu ăn, cho tỏi bằm vào phi thơm, cho thịt bò vào xào thật thấm và thơm, cho tiếp cà hộp vào.
Đổ nước dừa xiêm và nước lạnh vào ngập mặt thịt, hầm đến khi thịt bò vừa mềm. Tiếp tục cho cà rốt, đậu trắng, đậu Hà Lan vào hầm đến khi thịt bò mềm, nêm lại hạt nêm từ thịt, chút đường vừa ăn. Cuối cùng, cho bột năng pha loãng vào để tạo độ sanh sánh, tắt bếp.
 
Thưởng thức:

Cho thịt bò hầm ra thố, rắc thêm chút tiêu, rau ngò rí.
Dùng kèm với bánh mì cắt khoanh.
Món này chấm kèm với nước tương pha vài lát ớt hoặc muối pha tiêu, chanh.   
 
Mẹo: Khi xào thịt bò, cho sốt cà vào thịt bò sẽ mau mềm hơn.
- Cho cà rốt vào trước các loại đậu, vì đậu đã luộc mềm.
 


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Theo SSM
 
Từ Khóa

Bàn tay điêu luyện của đầu bếp khi chế biến dưa chuột